Sự kết hợp của những yếu tố đối lập: Porsche Panamera phiên bản nâng cấp là sự giao thoa hoàn hảo giữa hiệu suất thể thao đặc trưng và sự tiện nghi của mẫu xe saloon sang trọng.

Phiên bản Panamera Turbo S sản sinh công suất ở mức 621 mã lực, mô-men xoắn đạt 820 Nm. Phiên bản mạnh mẽ nhất của dòng xe Panamera mang nhiều cải tiến về mặt hiệu suất so với mẫu xe tiền nhiệm. Sự tiện nghi và tính thể thao được tăng cường nhờ vào việc tinh chỉnh toàn diện về khung gầm, hệ thống điều khiển kết hợp với hệ thống lái và lốp xe thế hệ mới.

Ở chế độ lái Sport Plus, mẫu xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/ giờ chỉ trong 3,1 giây. Động cơ V8 4,0 lít tăng áp kép đặc trưng được tinh chỉnh toàn diện cho phép xe đạt vận tốc tối đa 315 km/h. Nhằm kiểm soát công suất mạnh mẽ, cũng như hiệu suất chính xác tại từng góc cua, hệ thống treo khí nén ba buồng, Hệ thống Treo Chủ Động của Porsche (PASM) và Hệ thống Kiểm Soát Khung Gầm Chủ Động của Porsche, hệ thống Điều Phối Lực Kéo Vector Cao Cấp của Porsche (PTV Plus) đã được tinh chỉnh và tối ưu hóa để phù hợp với từng phiên bản.

Panamera Turbo S phiên bản nâng cấp đã chứng minh khả năng vận trên đường đua Nürburgring Nordschleife: tay đua Lars Kern đã hoàn thành vòng đua dài 20,832 km khắc nghiệt nhất thế giới trong 7 phút 29 giây 81– thiết lập kỷ lục mới trong phân khúc xe saloon sang trọng.

Động cơ V8 tăng áp kép trên Panamera GTS được tối ưu hóa với trọng tâm là sự tăng cường khả năng sinh công. Với công suất 473 mã lực và mô-men xoắn đạt 620 Nm, Panamera GTS tăng thêm 21 mã lực so với phiên bản tiền nhiệm. Âm thanh của động cơ V8 phấn khích nhờ hệ thống ống xả thể thao mới được trang bị tiêu chuẩn, kết hợp với bộ tiêu âm có cấu tạo bất đối xứng ở phía sau.

Hai phiên bản nâng cấp Panamera và Panamera 4 trang bị động cơ V6 2,9 lít tăng áp kép cho tất cả thị trường trên toàn thế giới. Động cơ này sản sinh công suất 326 mã lực và mô-men xoắn đạt 450 Nm, hiệu suất không thay đổi.

Hệ thống khung gầm và hệ thống điều khiển trên tất cả các phiên bản của dòng xe Panamera đã được nâng cấp để vừa đáp ứng cung cấp tính thể thao, vừa mang lại sự tiện nghi. Một số hệ thống được tái thiết kế. Điển hình là Hệ thống PASM cải tiến nâng cao sự êm ái. Trong khi đó, hệ thống cân bằng chống lật điện tử thuộc Hệ thống Kiểm soát khung gầm chủ động thể thao của Porsche (PDCC Sport) giúp tăng cường độ ổn định thân xe. Nhiều trang thiết bị mới cho hệ thống lái và bánh xe cũng được trang bị thêm.

Các phiên bản Panamera nâng cấp – bao gồm biến thể Sport Turismo và Executive, tùy vào hệ dẫn động – nay được trang bị sẵn gói Sport Design. Phần đầu xe được nhấn mạnh bởi mặt lưới hốc hút gió ấn tượng, khe làm mát hai bên rộng hơn và đèn nhận diện dạng thanh đơn.

Đối với phiên bản Panamera Turbo S, phần đầu xe mang nhận diện mới nhờ hốc hút gió lớn hơn kết nối theo phương ngang với các chi tiết thiết kế, cùng màu ngoại thất làm nổi bật chiều rộng thân xe. Các mô-đun đèn tại cụm đèn chiếu sáng phía trước của phiên bản Turbo được thiết kế tách xa nhau hơn.

Dải đèn hậu tích hợp ở phía đuôi xe được tinh chỉnh, trải dài ngang cửa khoang hành lý cùng những đường viền, tạo thành một dải liền mạch giữa hai cụm đèn LED phía sau. Cụm đèn hậu màu tối trên phiên bản GTS thể thao mang thiết kế Exclusive Design được trang bị tiêu chuẩn với hiệu ứng đèn năng động. Mâm xe có thêm tùy chọn kích thước 20 inch và 21 inch.

Dòng xe Panamera phiên bản nâng cấp được trang bị hàng loạt công nghệ đèn và hệ thống hỗ trợ, bao gồm hệ thống Hỗ trợ chống lệch làn, nhận diện biển báo giao thông, hỗ trợ tầm nhìn ban đêm, hệ thống hỗ trợ chuyển làn, cụm đèn trước led ma trận bao gồm hệ thống đèn năng động cao cấp của porsche, hỗ trợ đỗ xe bao gồm chế độ nhìn toàn cảnh và chức năng hiển thị thông tin trên kính lái.

Tại Việt Nam, giá bán tiêu chuẩn cho phiên bản Panamera dẫn động cầu sau là 5.310.000.000 đồng Việt Nam. Các phiên bản dẫn động bốn bánh toàn phần có giá bán tiêu chuẩn:

PHIÊN BẢN GIÁ BÁN
Panamera 4 5.500.000.000 đồng
Panamera 4 Executive 6.000.000.000 đồng
Panamera 4 Sport Turismo 5.660.000.000 đồng
Panamera GTS 10.060.000.000 đồng
Panamera GTS Sport Turismo 10.260.000.000 đồng
Panamera Turbo S 11.770.000.000 đồng