Liên tiếp trong 03 ngày, từ 4-6/11/2022, giải đua xe thể thao PVOIL VOC 2022 sẽ diễn ra với gần 700 cuộc tranh tài hấp dẫn, kịch tính của 100 đội đua và 200 vận động viên. Đây là sự kiện đặc biệt, kỷ niệm 15 năm hình thành và phát triển của giải đua ô tô địa hình lâu đời nhất Việt Nam.

Sáng ngày 4/11/2022 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Sơn Tây, Hà Nội, Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2022 (PVOIL VOC 2022) đã chính thức khởi tranh trên 12 đường thi cùng 1 đường Adventure ban đêm. Năm nay, điểm nhấn tại các đường đua sẽ là tốc độ với các thử thách được kéo dài. Đây là những cải tiến phù hợp với những bài thi tiêu chuẩn quốc tế cùng nguyện vọng của các vận động viên và đông đảo khán giả.

Với gần 700 bài thi đấu của 100 đội đua và 200 vận động viên đến từ hơn 40 tỉnh thành trên cả nước, đây được coi là giải đua có quy mô lớn nhất cả nước từ trước tới nay.

2022 cũng là năm thứ bảy, Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL) đồng hành cùng giải đấu, trong đó có 4 năm liên tiếp gắn thương hiệu với tên của giải. Cũng nhân kỷ niệm 15 năm, BTC và Nhà tài trợ tên giải đã quyết định nâng tổng giá trị hỗ trợ trực tiếp các đội đua và tổng giá trị giải thưởng của năm nay lên tới hơn 1,1 tỷ đồng. Trong đó, giải thưởng cho các đội thi có giá trị hơn 600 triệu đồng, riêng đội vô địch hạng Mở rộng là 150 triệu đồng; cộng thêm tổng giá trị hỗ trợ trực tiếp bằng tiền và tương đương tiền cho các đội thi lên tới 540 triệu đồng. Đây cũng là năm đầu tiên, một giải thưởng đặc biệt dành cho các tay lái nữ giành thành tích cao nhất được bổ sung, càng làm tăng thêm sự hưng phấn không chỉ cho các vận động viên mà còn là khán giả trực tiếp.

“Chặng đường 15 năm đã để lại rất nhiều dấu ấn và nhiều niềm tự hào đối với giải đua VOC. Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL Cup là một giải đua có tính chuyên nghiệp và tính kỷ luật cao, đây cũng là một trong những giải thể thao có hàm lượng ứng dụng công nghệ rất lớn trong việc tổ chức”, ông Cao Hoài Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL) phát biểu tại lễ khai mạc.

Ông Cao Hoài Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL) phát biểu tại lễ khai mạc

Ông Cao Hoài Dương nhấn mạnh: “Mặc dù đại dịch Covid-19 có ảnh hưởng rất lớn trên toàn thế giới cũng như Việt Nam nhưng không vì thế mà giải đua PVOIL VOC bị gián đoạn. Năm nay, chúng ta sẽ được chứng kiến những màn so tài rất mãn nhãn của các vận động viên cùng những màn biểu diễn trên đường đua vô cùng tuyệt vời”. Bên cạnh đó, ông Cao Hoài Dương cam kết PVOIL sẽ tiếp tục đồng hành cùng giải đua với tên gọi PVOIL VOC trong những năm tiếp theo, chúc các vận động viên sẽ đạt được những kết quả tốt nhất và mùa giải PVOIL VOC 2022 sẽ thành công rực rỡ.

Nhân kỷ niệm 15 năm hình thành, phát triển của giải, PVOIL VOC 2022 cũng sẽ trở thành ngày hội lớn nhất về ô tô cả nước với loạt hoạt động bên lề như Lái thử mô phỏng các bài offroad, trình diễn driff cũng sẽ được tổ chức nhằm tạo thêm không gian giải trí cho các khán giả. Cuộc tranh tài của các thành viên Câu lạc bộ Xe địa hình điều khiển từ xa Hà Nội (HORC) với những chiếc xe tí hon, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm không thể nào quên và đầy ắp tiếng cười cho cả gia đình. Ngoài ra, lần đầu tiên tại giải còn có màn trình diễu của 10 chiếc xuồng hơi đến từ các thành viên của Câu lạc bộ Xe bán tại địa hình Việt Nam (PVC).

PVOIL VOC 2022 cũng sẵn sàng đến với từng hộ gia đình qua tất cả các nền tảng của VTVcab, gồm sóng truyền hình, các ứng dụng OTT và các kênh mạng xã hội. Với sự tham gia bình luận trực tiếp của các cựu vô địch, các gương mặt vận động viên nổi bật của giải năm nay, các khung sóng livestream hứa hẹn sẽ mang đến những khung hình ấn tượng cùng không khí sôi động, không giống bất cứ một chương trình nào từng được tổ chức tại Việt Nam.

Xuyên suốt hành trình 15 năm, VOC luôn là ngày hội được đón chờ nhất trong năm với các vận động viên nói riêng và khán giả yêu bộ môn offroad nói chung. Cũng trong suốt thời gian ấy, Giải đã đóng góp cho phong trào đua xe ô tô địa hình cả nước hàng trăm vận động viên tài năng, bên cạnh đó là một đội ngũ hàng trăm thành viên tham gia tổ chức, điều hành, giờ đây có đầy đủ năng lực tham gia vào bất cứ giải đua xe nào trong nước cũng như khu vực. Họ đến từ các Câu lạc bộ xe, các hội nhóm chơi xe toàn quốc, đã có những cống hiến rất lớn và được ghi nhận đặc biệt trong hoạt động hỗ trợ Nhà nước và các địa phương trong công tác phòng chống dịch suốt hơn hai năm qua.

Ông Nguyễn Đại Hoàng, Trưởng Ban Tổ chức đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL VOC 2022

Ông Nguyễn Đại Hoàng, Trưởng Ban Tổ chức đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL VOC 2022 chia sẻ: “Trong suốt 15 năm qua, đồng hành cùng giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam còn có nhiều đối tác, đơn vị tài trợ lớn, không chỉ tích cực hỗ trợ công tác tổ chức mà còn đảm bảo tài chính giúp giải đấu ngày càng nâng cao cả chất và lượng. Đặc biệt phải kể đến PVOIL là đối tác đã tham gia đồng hành cùng VOC từ năm 2016 và từ năm 2019 đến nay liên tục là nhà tài trợ tên giải. Quyết định gắn thương hiệu PVOIL với tên giải VOC có thể nói là một quyết định mang tính bước ngoặt, giúp phong trào đua xe thể thao tại Việt Nam có thể phát triển để đạt quy mô và trình độ tương đương khu vực và quốc tế”.