Ducati Diavel 1260 Lamborghini được ra đời từ sự hợp tác giữa hai thương hiệu Ducati và Lamborghini. Một chiếc mô tô được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 630 chiếc và sẽ chiếm được cảm tình của những người yêu thích và sưu tập mô tô từ khắp nơi trên thế giới.

Được sản xuất bắt đầu từ nền tảng của Diavel 1260 S, Diavel Lamborghini được hình thành bằng cách chuyển những khái niệm cơ bản về thiết kế của siêu xe Lamborghini Siàn FKP 37 cho thế giới mô tô, bằng cách thiết kế lại các thành phần đặc trưng nhất của Diavel.

Đầu tiên phải kể đến bánh xe rèn, nhẹ và có thiết kế mới, gợi nhớ về kiểu dáng của chiếc xe, ngoài ra còn có các cửa hút gió và nắp pô tản nhiệt, làm bằng sợi carbon được thiết kế bằng cách đặt chồng các chi tiết nổi lên cấu trúc chính của xe.

Điểm nhấn của phiên bản Diavel 1260 Lamborghini chính là nằm ở màu sơn đặc trưng được lên ý tưởng từ sự hợp tác của bộ phận Centro Stile Ducati và Centro Stile Lamborghini. Với chủ đạo là màu xanh rêu mang tên “Gea Green” và màu vàng tĩnh điện “Electrum Gold”, đã được bao phủ trên mẫu xe Siàn FKP 37  của Lamborghini , thì nay Diavel 1260 Lamborghini lại càng nổi bật hơn với nước sơn này, đi kèm với một màu đỏ đặc trưng từ nhà Ducati được đặt ngay bộ phận heo dầu Brembo.

Hơn nữa, màu sơn xe đặc biệt bởi sự hiện diện của số 63, một con số quan trọng đối với công ty Sant’Agata Bolognese, được thành lập vào năm 1963. Nhân con số này với mười, bạn sẽ có 630 chiếc Diavel 1260 Lamborghini được Ducati sản xuất.

Tất cả các chi tiết của chiếc xe được Centro Stile Ducati thiết kế cho dự án này đều làm từ vật liệu nhẹ và hiếm như sợi carbon. Ngoài nắp tản nhiệt và khe hút gió, nắp giảm thanh, cánh lướt gió, nắp thùng trung tâm, nắp ghế, tấm chắn bùn trước và sau, nắp táp-lô và khung đèn pha cũng được làm bằng carbon.

Diavel 1260 Lamborghini mang trong mình trái tim mạnh mẽ từ khối động cơ Ducati Testastretta DVT 1262 cc van biến thiên. Động cơ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5, có thể cho công suất 162 mã lực tại 9.500 vòng/phút và 129 Nm tại 7.500 vòng/phút với đường cong mô-men xoắn phẳng ngay từ số vòng quay trung bình và thấp, đảm bảo phản ứng mạnh mẽ.

Điểm mấu chốt của Diavel 1260 Lamborghini khiến cho mẫu xe này được mệnh danh là “power cruiser” chính là tư thế lái, cùng tính khí động lực học, khung lưới thép hình ống lộ ra ngoài, lốp sau rộng 240 mm, cánh tay đòn bằng nhôm một mặt và hệ thống treo Öhlins có thể điều chỉnh ở phía trước và phía sau. Phần khung đảm bảo cho việc kiểm soát xe tốt nhất, ngay cả khi xe vào góc nghiêng.

Các thiết bị điện đảm bảo mang đến cho người điều khiển tính hiệu suất và độ an toàn. Nền tảng Đơn vị đo lường quán tính 6 trục (6D IMU) của Bosch có thể phát hiện tốc độ và gia tốc, đồng thời cho phép vận hành nhiều thiết bị điều khiển được trang bị trên xe. Gói điện tử bao gồm ABS Cornering EVO (chống bó cứng phanh khi vào cua), Ducati Traction Control EVO (DTC) – kiểm soát lực kéo, Ducati Wheelie Control EVO (DWC) – kiểm soát bốc đầu, Ducati Power Launch EVO (DPL) – kiểm soát bức tốc và Cruise Control – kiểm soát hành trình.

Các thông số kỹ thuật đều được thể hiện rõ thông qua hệ thống đồng hồ điện tử của xe, khi khởi động logo của cả hai thương hiệu cùng xuất hiện trên màn hình TFT, đi kèm với hình phác hoạ của mẫu xe Diavel 1260 Lamborghini.