Các đại lý Ford và Lincoln tại Hoa Kỳ đã có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng trong năm 2019, với 30% đại lý tham gia khảo sát đã tài trợ hơn 50.000 đô la Mỹ mỗi năm, đồng thời 35% trong số đó cam kết quyên góp từ 10 đến 20 giờ mỗi tháng cho các hoạt động từ thiện (Theo khảo sát thường niên của tập đoàn Ford về những đóng góp của đại lý).

Cuộc khảo sát diễn ra trước thềm công bố giải thưởng thường niên “Salute to Dealers” của Ford lần thứ 20, được tổ chức tại Triển lãm của Hiệp hội các nhà kinh doanh ô tô Hoa Kỳ (NADA) năm 2020, thành phố Las Vegas. Sự hào hiệp của các đại lý Ford và Lincoln thể hiện qua mức độ đóng góp của họ cho các hoạt động xã hội, khi 30% số đại lý tham gia khảo sát đã quyên góp từ ​​50.000 đô la trở lên trong năm. Phần lớn cho biết họ luôn mong muốn tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, bởi vì “đóng góp cho cộng đồng” là truyền thống của hệ thống đại lý.

Ford Bến Thành – Thăm cô nhi viện ở Đà Lạt

“Hệ thống đại lý của Ford là những đối tác quý giá, đã đồng hành cùng chúng tôi xây dựng thương hiệu từ niềm tin và sự trung thành của khách hàng.” – Ông Edsel B. Ford II, Chủ tịch hội đồng giám khảo của giải thưởng “Salute to Dealers”, đồng thời là thành viên hội đồng quản trị Ford, chia sẻ. “Họ là những đại diện của Ford và Lincoln trong các cộng đồng trên toàn thế giới. Và hôm nay chúng tôi rất hoan nghênh và cảm ơn những cống hiến của họ trong việc xây dựng cộng đồng ngày càng phát triển, lành mạnh và gắn kết hơn nữa.”

Tại lễ trao giải năm ngoái, Edsel Ford II đã giới thiệu con trai của ông – Henry Ford III, với tư cách là người chủ trì tương lai của Lễ trao giải thưởng “Salute To Dealers”. Với năm 2019 đánh dấu bước ngoặt chuyển giao lớn trong bộ máy lãnh đạo của dự án này, Henry Ford III bày tỏ mong muốn tiếp nối truyền thống mà người cha của ông đã xây dựng từ những ngày đầu.

“Cha tôi đã khởi xướng sáng kiến ​​này từ 20 năm trước đây, và tôi rất biết ơn khi có cơ hội tiếp nối hành trình ghi nhận những cống hiến mỗi ngày của tất cả các đại lý Ford trên toàn cầu đối với cộng đồng.” – Ông Henry Ford III chia sẻ.

Ford Bến Thành – Thăm cô nhi viện ở Đà Lạt

Các đại lý đã hoạt động tích cực để góp phần giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong xã hội, từ việc gây quỹ từ thiện cho trẻ em, hoạt động vì môi trường, giáo dục, y tế, các khu bảo tồn thiên nhiên, đến dịch vụ cộng đồng và nỗ lực cứu trợ thiên tai. Trong số đó, trẻ em là đối tượng đang được quan tâm hàng đầu, với 76% đại lý tham gia khảo sát lựa chọn, theo sau đó là giáo dục và học bổng với 67%. Bên cạnh đó, hơn một nửa số đại lý cho biết hỗ trợ cựu chiến binh, các dịch vụ cộng đồng như cảnh sát, cứu hỏa, luôn nằm trong danh sách ưu tiên của họ.

Ford Bến Thành – Trao tặng nhà tình thương

Để thể hiện cam kết của Ford với hàng ngàn chủ đại lý – những người đã không ngừng tạo nên sự khác biệt, năm 2001 tập đoàn đã khởi xướng giải thưởng vinh danh đại lý – Salute to Dealers. Năm nay, ông Edsel B. Ford II và bốn thành viên khác thuộc hội đồng ban giám khảo đã chọn ra 6 đại lý chiến thắng trong 65 đại diện đến từ khắp các nước trên toàn cầu, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Brazil, khu vực Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương, Mexico và Trung Mỹ. Ngoài ra, như một phần của dự án, Quỹ Ford và các dịch vụ cộng đồng đã quyên góp 10.000 đô la cho các quỹ từ thiện được lựa chọn bởi mỗi đại lý.

Ford Bến Thành – Trao tặng nhà tình thương

Đại diện của 6 đại lý nhận giải thưởng được vẽ tặng một bức tranh nhằm tôn vinh những đóng góp của họ đối với cộng đồng. Bộ tranh này cùng với những đoạn phim giới thiệu sẽ được trưng bày ở triển lãm “Salute to Dealers” tại sảnh Trụ sở của Ford tại Dearborn, Michigan.

Giải thưởng của Ford năm 2019 đã vinh danh 6 đại lý vì những cam kết và đóng góp đáng kể tới sự phát triển của cộng đồng. Một trong số đó là đại diện đến từ Việt Nam.

Ông Phạm Ngọc Thân, Bến Thành Ford Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Ông Phạm Ngọc Thân và các đồng nghiệp đã thể hiện sự quan tâm tới cộng đồng thông qua những hoạt động cải thiện đời sống của những mảnh đời khó khăn. Một trong số đó có thể kể đến hoạt động từ thiện tại một cô nhi viện ở Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng của toàn bộ nhân viên Bến Thành Ford. Mang đến những món quà ý nghĩa và nụ cười hạnh phúc cho những trẻ em mồ côi tại đây, các nhân viên đều hy vọng sẽ góp phần truyền động lực và sức mạnh cho những mảnh đời này để vượt qua những khó khăn và thử thách. 

Mr. Phạm Ngọc Thân – Người cầm giấy chứng nhận giải thưởng

Thủy triều và mưa lớn thường xuyên gây ra lũ lụt nghiêm trọng trong và xung quanh thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, ông Thân và các đồng nghiệp của mình thường xuyên dành thời gian đến thăm trẻ em, cũng như cung cấp thực phẩm và đồ dùng cần thiết cho người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng. Hơn thế nữa, ông còn giúp đỡ bệnh viện địa phương, thông qua việc hỗ trợ các ca phẫu thuật đục thủy tinh thể cho hàng trăm người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Nếu không được điều trị, đục thủy tinh thể có thể gây mất thị lực và cuối cùng dẫn tới mù lòa. Phẫu thuật là giải pháp tốt nhất để cải thiện chất lượng cuộc sống cho các bệnh nhân.

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên của Bến Thành Ford cũng thường tới các trung tâm bảo trợ xã hội, thăm nom các cụ già neo đơn, giúp đỡ họ cũng như quyên góp tiền và hiện vật như quạt, gạo…

Mr. Phạm Ngọc Thân – Người ở giữa, hàng dưới

Với những hoạt động từ thiện và sáng kiến đã cống hiến cho cộng đồng, ông Phạm Ngọc Thân và đội ngũ Bến Thành Ford thể hiện những nỗ lực không ngừng vì sự phát triển thịnh vượng của cộng đồng, cũng như tình yêu thương tới những người kém may mắn hơn.

Bên cạnh Bến Thành Ford, các đại lý khác được vinh danh bao gồm: 

 1. Gail Miller, Đại lý Larry H. Miller
  Sandy, Utah
 2. Jim Koons, Đại lý Koons Ford
  Falls Church, Virginia
 3. Gregory F. Daunhauer, Đại lý Byerly Ford
  Louisville, Kentucky
 4. José Abraão Vinhal, Đại lý Ford Caminho
  São Paulo, Brazil
 5. André Quakernack, Đại lý Ford Autohaus Hagemeier GmbH
  Versmold, Đức