Vừa qua, lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh – Tập đoàn Mitsubishi Motors (MMC) đưa ra thông báo về việc đưa vào lắp ráp mẫu xe đa dụng Crossover XPANDER tại Việt Nam.

MMV hiện đang lắp ráp dòng xe Outlander và có kế hoạch mở rộng năng lực sản xuất để phù hợp với việc đưa vào sản xuất dòng xe XPANDER tại Việt Nam. Doanh số bán hàng của XPANDER tăng trưởng tốt tại thị trường Đông Nam Á từ mùa thu năm 2017, kể từ khi bắt đầu đưa vào sản xuất và giới thiệu tại Indonesia.

XPANDER có mặt tại thị trường Việt Nam vào tháng 10 năm 2018, sự tăng trưởng mạnh mẽ của XPANDER đã đóng góp lớn vào tổng doanh số 14.000 xe các loại của Mitsubishi Motors Việt Nam trong năm tài chính 2018. Doanh số bán hàng của Mitsubishi XPANDER đang duy trì và tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay.

MMC đi vào hoạt động tại Việt Nam khi ngành công nghiệp ô tô của đất nước bắt đầu hình thành vào năm 1994. MMC hợp tác với Công ty Thương Mại Mitsubishi Nhật Bản và các đối tác Việt Nam để thành lập công ty Vina Star Motors, tiền thân của MMV nhằm đóng góp cho sự phát triển nền kinh tế Việt Nam. Cùng với sự tăng trưởng thị trường ô tô tại Việt Nam, MMV trở thành một trong những doanh nghiệp chủ chốt trong chiến lược tăng trưởng MMC tại thị trường ASEAN.

Ông Osamu Masuko, chủ tịch MMC cho biết “Chúng tôi sẽ nỗ lực không ngừng tại Việt Nam, nhằm sản xuất ra những mẫu xe hơi chất lượng cao và làm hài lòng nhiều khách hàng hơn nữa. Tôi tự tin rằng thử thách này sẽ tạo chỗ đứng vững chắc cho chúng tôi tại Việt Nam với sự tăng trưởng liên tục của doanh nghiệp, đồng thời tạo điều kiện cho sự tăng trưởng của thị trường ô tô và kinh tế khu vực, như giải quyết vấn đề việc làm, phát triển nguồn nhân lực, đầu tư và chuyển giao công nghệ.”

MMC đang khởi động những dự án nhằm thể hiện trách nhiệm và đóng góp xã hội tích cực tại Việt Nam. Gần đây, MMV đã hỗ trợ các suất học bổng cho 30 sinh viên các trường đại học của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như 40 học sinh tại các trường trung học của Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. MMC sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam thông qua các hoạt động xã hội bao gồm việc hỗ trợ giáo dục cho thế hệ trẻ.