Công ty Cổ phần Dịch vụ Bạn Uống Tôi Lái (“BUTL”) – đơn vị phát hành ứng dụng tìm tài xế riêng mang tên “Bạn Uống Tôi Lái” – đã ký kết hợp đồng và biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (“GSM”) để thuê 5.000 xe máy điện VinFast làm phương tiện triển khai dịch vụ xe ôm công nghệ, giao hàng và giao đồ ăn tại 13 tỉnh khu vực miền Tây Nam Bộ.

Theo hợp đồng và biên bản ghi nhớ vừa được ký kết, GSM sẽ đồng hành cùng BUTL trong việc phát triển thêm dịch vụ gọi xe máy điện tại Việt Nam.

Theo đó, BUTL sẽ thuê 5.000 chiếc xe máy điện VinFast Feliz S từ GSM. Trong đó, 500 xe sẽ được bàn giao ngay trong tháng 12/2023, 600 xe sẽ bàn giao trong tháng 1/2024, số xe còn lại sẽ được bàn giao lần lượt vào các tháng tiếp theo trong năm 2024.

Trước đó, trên ứng dụng Bạn Uống Tôi Lái đã cung cấp dịch vụ Taxi điện Tây Nguyên sử dụng dòng ô tô điện VinFast VF e34 và VF 8 Eco. Nhận thấy nhiều ưu điểm của xe điện như tối ưu chi phí nhiên liệu, dễ dàng quản lý vận hành và bảo dưỡng phương tiện, BUTL tiếp tục thuê xe máy điện từ GSM để mở rộng dịch vụ của mình.

Kể từ nay, khách hàng tại 13 tỉnh miền Tây Nam Bộ gồm Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau có thể đặt dịch vụ di chuyển bằng xe máy điện, giao hàng và giao đồ ăn thông qua ứng dụng Bạn Uống Tôi Lái và ứng dụng Bship trên App Store của iOS và Google Play của Android. Trong thời gian tới, GSM cũng có lộ trình tích hợp tính năng gọi xe máy điện của thương hiệu đối tác độc quyền tại các tỉnh thành trên ứng dụng Xanh SM, giúp trải nghiệm đặt xe tiện lợi và khách hàng ở khắp mọi nơi có thể sử dụng “xe xanh” mỗi ngày.

Tại lễ ký kết, ông Trần Nhật Trường – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Bạn Uống Tôi Lái cho biết: “Việc hợp tác song phương là một bước tiến vượt bậc trong hành trình mang lại những giá trị về sự tiện ích và bền vững. Xe điện không chỉ là một phương tiện vận chuyển thuận tiện, an tâm cho khách hàng mà còn mang lại tác động tích cực cho môi trường và cộng đồng. Định hướng phát triển của BUTL khi thuê xe máy điện từ GSM là mở rộng tới các tỉnh miền Tây Nam Bộ, với mức chi phí vận hành tối ưu cho doanh nghiệp, giá cước tiết kiệm hơn có thể tiếp cận thêm nhiều đối tượng khách hàng.”

Sự kiện hợp tác giữa GSM và BUTL diễn ra đúng vào thời điểm nhu cầu di chuyển tăng cao dịp cuối năm, đồng thời các cơ quan chức năng đang tăng cường kiểm tra, xử phạt lỗi vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Do đó, việc có thêm một giải pháp di chuyển tiện lợi, an toàn sẽ giúp cho các cuộc gặp gỡ cuối năm trở nên ý nghĩa hơn, vừa góp phần xây dựng văn hóa “đã uống rượu bia, không lái xe”.