Trong một năm có nhiều sự kiện thi đấu xe thể thao nhất từ trước tới nay, Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2023 – PVOIL VOC tiếp tục có những đổi mới đáng chú ý để duy trì quy mô và vị thế. Sự kiện sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Hà Nội.

Đổi mới để tạo ra sân chơi hấp dẫn hơn

Tại PVOIL VOC 2023, Ban Tổ chức đã có những thay đổi quan trọng trong mùa giải năm nay như:

Hạng Bán tải Việt Nam, hạng đấu dành cho các xe bán tải nguyên bản, sẽ không tiếp tục được tổ chức. Thay vào đó, Ban Tổ chức công bố hạng thi đấu hoàn toàn mới: Bán tải Nâng cao. Vẫn trên các mẫu xe bán tải là phiên bản thương mại hoàn chỉnh, nhưng năm nay các tay lái sẽ được đối đầu với những thử thách đòi hỏi nhiều sức mạnh và sự khéo léo hơn, bên cạnh tính tốc độ.

Cũng trong mùa giải mới, Ban Tổ chức sẽ không triển khai bài thi đêm Adventure, một trong những ấn tượng của các mùa giải PVOIL VOC trước đây. Thay vào đó, giải tập trung nâng cao tính thách thức ở các đường thi mới, cũng như tạo thêm sự hào hứng cho khán giả. Các đường thi năm nay được kéo dài quãng đường thi đấu, mở thêm đường thi ở những khu vực mới. Việc làm đường thi được tính theo công thức mỗi năm đổi mới khoảng 30-40% để giúp duy trì tính bất ngờ trong các bài thi.

Dự kiến mùa giải năm nay, mỗi hạng đấu sẽ thi nhiều hơn ít nhất một bài so với mùa giải của các kỷ lục vào năm ngoái 2022. Năm nay cũng sẽ có tới 15 đường đua, trong số này, 14 đường đua đã được xác định, có 3 đường hoàn toàn mới, một số đường đua khác được thiết kế lại, kết hợp với thể thức thi đấu mới nhằm duy trì tính độc đáo chỉ có tại PVOIL VOC. Riêng đường đua số 15 sẽ được khảo sát dành riêng cho Hạng Bán tải Nâng cao.

Cá nhân hoá dành cho các đội đua

PVOIL VOC vẫn luôn lấy các đội đua làm trung tâm. Theo đó, từ mùa giải năm ngoái, Ban Tổ chức bắt đầu thực hiện các trang bị cá nhân hoá cho từng đội đua và từng vận động viên. Mỗi vận động viên được trang bị bộ kit dành riêng, gồm áo và mũ có in tên vận động viên cũng như đội đua.

Năm nay, Ban Tổ chức tiếp tục thực hiện chương trình bốc thăm số thự tự thi đấu ngay sau khi kết thúc thời gian mở đăng ký cho các đội đua và các câu lạc bộ trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng tiến hành thực hiện một chương trình giải đáp các thắc mắc trực tuyến dành cho các đội đua, các vận động viên.

Màn trình diễn dù lượn

Lần đầu tiên tại một giải đấu PVOIL VOC sẽ có màn trình diễn dù lượn có động cơ của team Sky Rider. Theo kế hoạch, nhóm phi công của Sky Rider sẽ bay trình diễn ở hai thời điểm. Đầu tiên là bay cùng với màn trình diễn Drift Show quen thuộc vào lúc 7h30 sáng ngày 28/10, ngày khai mạc PVOIL VOC 2023. Tiếp đó, khoảng 8h30 cùng ngày, team sẽ có màn bay trình diễn cùng với Lễ diễu hành của đoàn xe đua ngang qua sân khấu.

Như mọi năm, tại PVOIL VOC 2023, khán giả đến xem thi đấu luôn có cơ hội trực tiếp trải nghiệm những mẫu xe mới ra mắt trên thị trường dưới sự hướng dẫn của các tay lái kinh nghiệm. Năm nay, khán giả có thể tự mình cầm lái những mẫu xe đến từ các thương hiệu Subaru và Isuzu, trên những cung đường off-road mô phỏng một phần các bài thi đấu của giải.

VTVcab đồng hành cùng PVOIL VOC 2023

Mùa giải 2023, Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) tiếp tục đồng hành cùng OTV Media – Đơn vị tổ chức giải PVOIL VOC. Sự đồng hành của VTVcab sẽ mang lại cho khán giả những hình ảnh đẹp nhất, khốc liệt nhất về cuộc đua. Bên cạnh đó, các phân tích, bình luận chuyên sâu về giải cũng sẽ giúp cho bộ môn đua xe địa hình nói chung và PVOIL VOC 2023 nói riêng tiếp cận tới lượng khán giả ngày một đông đảo hơn, theo cách thức gần gũi hơn.