Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HUBA) chính thức công bố thành lập Ban Golf trực thuộc và công bố hệ thống giải đấu. Đây là cột mốc nằm trong kế hoạch phát triển của Hiệp hội, nhằm thúc đẩy phong trào thể thao toàn diện cũng như mở rộng cơ hội kết nối các thành viên hiệp hội với các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài.

Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HUBA) được thành lập từ năm 1989 với sứ mệnh là đại diện cho các doanh nghiệp đa thành phần kinh tế và đa ngành nghề đang hoạt động trên địa bàn thành phố, là “cầu nối” và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của Hội viên.

Trong suốt thời gian phát triển của Hiệp Hội, nhu cầu giao lưu, sinh hoạt và thi đấu giao hữu bộ môn thể thao Golf ngày càng gia tăng. Các CLB thành viên đã tổ chức nhiều hoạt động thường niên và bước đầu đạt được hiệu quả ở quy mô nhỏ.

Hiệp hội HUBA nhận thấy, với 73 tổ chức Hội thành viên tập thể (trong đó gồm 70 Hội – Câu lạc bộ doanh nghiệp thành viên chính thức và 3 Hội viên liên kết), hơn 14.000 doanh nghiệp thành viên, việc thành lập Ban Golf trực thuộc HUBA là cần thiết để thống nhất về quy mô, định hướng, đẩy mạnh phong trào thể thao trong Hiệp hội, cải thiện năng lực thi đấu nhằm sẵn sàng giao lưu, hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài HUBA. Thông qua các hoạt động thể thao, ban Điều hành giải HUBA Golf & Hiệp hội sẽ xây dựng quỹ Doanh Nhân Vì Cộng Đồng, tổ chức các hoạt động thiện nguyện lan toả tinh thần và trách nhiệm cộng đồng của doanh nhân thành phố Hồ Chí Minh.

Sau quá trình bàn thảo và trù bị lâm thời, Hiệp hội quyết định bầu và kiện toàn Ban Điều hành Golf HUBA với 7 thành viên chủ chốt bao gồm:

 • 1.     Bà Nguyễn Gia Bảo, Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám Đốc Lio Holdings giữ chức vụ làm Trưởng Ban Điều Hành
 • 2.     Ông Hồ Quang Hưng, Phó Chủ Tịch – Câu Lạc Bộ Golf Quận 3, Phó Ban Đối Nội
 • 3.     Ông Trương Thành Thông, Chủ Tịch HĐQT – Công ty CP Đầu Tư Giáo Dục Vương Quốc Anh, Phó Ban Đối Nội
 • 4.     Ông Nguyễn Quyết Thắng, Thành viên Câu Lạc Bộ Golf Thủ Đức, Phó Ban Đối Ngoại
 • 5.     Ông Đặng Anh Tuấn, Thành viên Câu Lạc Bộ Golf Doanh nhân BGC, Phó Ban Đối Ngoại
 • 6.     Ông Diệp Bảo Cánh, Thành viên Câu Lạc Bộ Golf Hội Cơ khí – Điện TP. HCM, Phó ban Tài chính và Cộng đồng
 • 7.     Ông Hoàng Sử Kỳ Quan, Uỷ viên BCH – Trưởng ban Văn Hoá Thể Thao Casa, giữ vị trí Phó ban Phát triển Câu Lạc Bộ

Ban điều hành Golf HUBA có trách nhiệm tạo dựng cộng đồng doanh nhân HUBA thông tuệ, tri thức, bản lĩnh thông qua bộ môn Golf, biết nắm bắt xu thế và nhạy bén với thị trường, xây dựng văn hóa hiệp hội ngày càng vững mạnh và mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Đồng thời ngay trong buổi thành lập này, Ban điều hành cũng đã công bố đường hướng hoạt động của Ban Điều hành Golf & thông qua 2 giải đấu quy mô lớn trong năm:

 • Giải Golf HuBa Open (Mở rộng) diễn ra vào 24/11/2022 – Giao hữu giữa HUBA và các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài
 • Giải Vô Địch Các CLB Golf HUBA diễn ra 10/01/2023 – Tranh đấu giữa các CLB thành viên của Hiệp hội
 • Ký kết hợp tác giữa Ban Điều hành HUBA Golf và các đối tác chiến lược gồm: Công ty The Golf House, Công ty Nam Hương Corp
 • Chuẩn bị cho Giải đấu mở rộng với Các CLB Golf và các hiệp hội trên toàn quốc
 • Xây dựng lộ trình đào tạo chuyên môn cho các Doanh nhân, phát triển mới các Ban Golf tại các CLB/ Hiệp hội trực thuộc HUBA chưa có tổ chức hoạt động bộ môn Golf.
 • Phát hiện các tài năng Golf trong cộng đồng doanh nhân Tp.Hồ Chí Minh, tìm kiếm cơ hội cho các Golfer Doanh nhân được thi đấu quốc tế.