Được ra đời năm 2005, Chợ Xe là trang đăng tin mua bán ô tô cũ, đã từng là nơi thu hút rất nhiều người tim mua xe và đăng tin bán xe. Mọi người đã từng biết Chợ Xe với tên miền choxe.net. Tuy nhiên với nhiều lý do khác nhau, Chợ Xe đã không được đẩy mạnh và phát triển trong những năm gần đây. 

Nhận thấy tiềm năng của thị trường ô tô cũ, cũng như mong muốn mang đến những trải nghiệm mua bán ô tô cũ một cách khác biệt nhất cho người dùng. Đầu năm 2022, Công ty cổ phần ô tô Xuyên Việt – đơn vị chủ quản của Chợ Xe – đã quyết định đầu tư mạnh mẽ trở lại cho Chợ Xe. Lần trở lại này, Chợ Xe có nhiều thay đổi: tên miền mới choxe.vn; website có diện mạo mới; các kênh truyền thông của Chợ Xe cũng được xây dựng lại.

Trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, cũng như tình trạng thiếu linh kiện ô tô ở một số hãng thì lựa chọn mua ô tô cũ vẫn được nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn. Nhưng đa số là những người lần đầu mua xe, họ chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc đánh giá trình trạng, cũng như mức giá hợp lý đối với 1 chiếc xe đã qua sử dụng. 

Bên cạnh đó, người mua ô tô cũ còn gặp nhiều vấn đề khó khăn trong hành trình tìm mua xe cũ của mình. Cụ thể:

  • Chưa hiểu rõ các chọn dòng xe, đời xe để lựa chọn xe phù hợp với nhu cầu và tài chính.
  • Khó khăn trong việc tìm kiếm những xe được đăng bán phù hợp.
  • Thiếu kinh nghiệm để kiểm tra và đánh giá tình trạng ô tô cũ.
  • Không biết mức giá như thế nào là hợp lý.

Thời gian gần đây, trên các kênh đăng bán ô tô cũ, thường xuyên xuất hiện những tin đăng bán ô tô “bao zin, bao đâm đụng, ngập nước”. Nhưng liền sau đó bị cộng đồng phát hiện hình ảnh xe đã từng bị đâm đụng trước đó. Tất cả những điều trên khiến cho việc mua một chiếc ô tô cũ là vô cùng khó khăn đối với nhiều người.

Nhìn chung việc mua ô tô cũ sẽ đánh mất rất nhiều thời gian và công sức để có thể lực chọn một chiếc xe chất lượng và ưng ý. Đồng thời cũng kèm nhiều rủi ro khi mua nhầm xe từng đâm đụng, ngập nước hay thủy kích.

Xuất phát từ thực trạng trên ở thị trường ô tô đã qua sử dụng, Chợ Xe muốn đưa ra những giải pháp nhằm giải quyết những khó và và đồng hành cùng người mua xe cũ. Ngoài việc xây dựng những nội dung chia sẻ về kinh nghiệm mua ô tô cũ, Chợ Xe đã, đang và sẽ cho ra đời các dịch vụ hỗ trợ như: Dịch vụ kiểm tra và thẩm định ô tô cũ, Dịch vụ thủ tục giấy tờ mua bán xe, Dịch vụ bảo dưỡng, … Chợ Xe muốn mỗi vấn đề trên hành trình trải nghiệm mua ô tô cũ, sẽ được Chợ Xe đồng hành và giải quyết cùng người mua.

Từ chiến lược đó, dịch vụ kiểm tra và thẩm định ô tô cũ Car Audit đã được ra đời. Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp người mua an tâm hơn trong quá trình lựa chọn xe. Dịch vụ Car Audit chỉ đóng vai trò trung gian giữa người mua với người bán, không tham gia vào quá trình mua bán. Vì thế sẽ mang đến những kết quả đánh giá khách quan nhất về tình trạng của một chiếc ô tô cũ.

Ngoài ra trong thời gian vừa qua, team Chợ Xe cũng đã sản xuất ra rất nhiều nội dung liên quan đến tư vấn mua bán ô tô cũ, kinh nghiệm kiểm tra ô tô cũ cho cộng đồng. Những nội dung này đang được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng trên các kênh của Chợ Xe: Fanpage/Group Facebook, Youtube, Tiktok, Website/Blog, … Và còn nhiều nội dung hữu ích nữa đang được lên kế hoạch sản xuất.

Kế hoạch trong thời gian tới, nhiều dịch vụ hỗ trợ khác sẽ được ra đời, tất cả điều hướng đến giải quyết những vấn đề của người mua. Chợ Xe mong muốn khi ai đó có nhu cầu mua ô tô cũ, địa điểm mọi người nghĩ tới đầu tiên đó là Chợ Xe.

Bên cạnh đó, Chợ Xe cũng sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ nhằm tạo điều kiện cho những người bán xe cũ, có thể dễ dàng bán được chiếc xe của mình một cách nhanh chóng với mức giá hợp lý nhất trên các kênh của Chợ Xe.