Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm và tìm hiểu về dòng xe Hybrid, Toyota Việt Nam tổ chức “Hành trình xanh cùng Hybrid” – chương trình trải nghiệm có sự xuất hiện của tất cả các mẫu xe: Camry Hybrid, Corolla Altis Hybrid, và Corolla Cross Hybrid.

Chương trình mang đến cho khách mời cơ hội trải nghiệm công nghệ Hybrid với các địa hình đa dạng từ nội đô đến cao tốc hay đèo núi  trên cung đường từ Hà Nội tới Mai Châu – Hòa Bình trong hai ngày 15-16/09/2022 vừa qua.

Sau chuyến đi, các mẫu xe Toyota Hybrid đã một lần nữa chứng minh được khả năng tiết kiệm nhiên liệu và tính đa dụng khi chinh phục được nhiều địa hình khác nhau.

Xuất phát từ Hà Nội, đoàn xe di chuyển nhẹ nhàng qua các đường phố kẹt xe, đông đúc của Hà Nội nhờ sự vận hành của công nghệ Hybrid khi chỉ cần động cơ điện hoạt động ở tốc độ thấp tạo không gian tĩnh lặng. Dòng xe Hybrid đã đại diện cho một phong cách di chuyển mới thanh lịch hơn trong đô thị với động cơ Hybrid ở chế độ “Điện”.

Rời Hà Nội, đoàn xe nối nhau trên cao tốc hướng về Thành phố Hòa Bình. Các mẫu xe Hybrid chinh phục dải tốc độ cao nhờ sự kết hợp nhịp nhàng của hai loại động cơ xăng – điện. Trên cao tốc, người lái và hành khách có thể yên tâm nhờ sự hỗ trợ đắc lực từ công nghệ an toàn Toyota Safety Sense (TSS). Các tính năng điện tử tác động đến thao tác lái, phù hợp từng điều kiện giao thông tự nhiên. Bên cạnh đó, chế độ lái thể thao của xe Hybrid mang lại ấn tượng khi tăng tốc tức thời nhờ sự kết hợp của cả hai nguồn động lực cho mô-men xoắn cực đại phấn khích.  

Tại quảng trường Thành phố Hòa Bình, khách mời cũng có cơ hội tham gia một buổi lái thử với các sa hình được thiết kế riêng làm nổi bật các tính năng của dòng xe Hybrid. Không chỉ có ưu thế về giảm phát thải và bảo vệ môi trường, xe Hybrid vẫn đảm bảo khả năng vận hành hứng khởi minh chứng qua bài kiểm tra “Tăng tốc”, “Phanh tái tạo năng lượng” và sự ổn định nhờ định hướng thiết kế toàn cầu TNGA qua các bài kiểm tra “Đánh lái gấp”, “Chạy zic zac”. Đồng thời, khách mời cũng được trải nghiệm song song cả dòng xe Hybrid và xe xăng để cảm nhận sự khác biệt. Sức mạnh của hệ truyền động kết hợp động cơ xăng – điện luôn đáp ứng ngay tức thời theo ý người lái. 

Hơn nữa, một ưu điểm của dòng xe Hybrid so với xe sử dụng động cơ đốt trong là khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Qua trải nghiệm thực tế với cung đường hỗn hợp dài hàng trăm ki lô mét, xe Hybrid tiết kiệm nhiên liệu xấp xỉ một nửa so với xe xăng (đạt mức dao động từ 18.5% đến 54.7% tùy từng điều kiện hoạt động). Điều này đồng nghĩa với lượng phát thải ra môi trường được giảm rõ rệt.

“Hành trình xanh cùng Hybrid” đã cho thấy nỗ lực của Toyota Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp di chuyển xanh vừa đảm bảo tính phổ dụng tự nhiên của xe hơi mà vẫn hiện đại theo xu hướng “điện hóa” của tương lai.