Được mệnh danh là “Chuyên gia đường phố”, Ford EcoSport là sự kết hợp tuyệt vời giữa tính thực dụng của một chiếc xe cỡ nhỏ đa năng và sự linh hoạt đặc trưng của một chiếc SUV gầm cao. Thông qua âm nhạc, vũ đạo đương đại từ nhóm nhảy của nghệ sĩ Thịnh Tiêu và những thước ảnh đậm chất hiện thực của nhiếp ảnh gia Lân Trần, Ford EcoSport một lần nữa khẳng định vai trò của một “bạn đồng hành” đáng tin cậy bất chấp những đổi thay đang diễn ra hàng ngày trong bối cảnh “bình thường mới”.

Sự xuất hiện của COVID-19 đã mang đến nhiều sự thay đổi trong đời sống xã hội, cuộc sống và cả những thói quen sinh hoạt thường ngày của người dân đô thị. Sau những ngày tháng căng thẳng chống chọi với đại dịch, nhịp sống của người dân nơi phố thị cũng dần trở nên chậm rãi và yên ắng hơn.

Những hình ảnh vốn hiếm thấy trong cuộc sống hối hả trước đây, như cảnh đường phố vắng lặng, bây giờ lại dễ dàng được bắt gặp và được tái hiện qua ống kính của nhiếp ảnh gia Lân Trần cùng sự đồng hành của người bạn Ford EcoSport.

Với mong muốn thổi một làn gió tích cực nhằm động viên mọi người tiếp tục cùng nhau cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn vì đại dịch, nhiếp ảnh gia Lân Trần đã tung ra một bộ ảnh hết sức thú vị với mô hình Ford EcoSport – “Chuyên gia đường phố” thân thuộc với cộng đồng mê SUV tại Việt Nam.  

Ngoài việc là nghệ sĩ nhiếp ảnh, Trần Đức Lân còn được biết đến như một người chơi mô hình. Chiếc EcoSport mô hình được đặt trong các bối cảnh đô thị quen thuộc đã tạo nên các khung hình kỳ thú, mô phỏng những hành trình của một gia đình trẻ trong bối cảnh hiện tại. Đôi khi xen chút siêu thực và lãng mạn trong không gian vũ trụ hay trong lòng chảo ngập nước – tái hiện những ngày triều cường vào mùa mưa nơi phố thị.

Qua lăng kính của nghệ sĩ Lân Trần, EcoSport xuất hiện trên những con phố đã vơi bóng người, những hình ảnh dần trở nên quen thuộc trong thời dịch. Đó là EcoSport với thái độ tích cực và lạc quan cùng sự xuất hiện của chiếc khẩu trang được sắp đặt một cách dí dỏm: Ford EcoSport cũng “đeo” khẩu trang như bất kì ai khác. Đó là lời động viên ấm áp đến những ai đang gặp khó khăn, cũng như chứng tỏ khả năng hoà nhịp cùng những thay đổi của đời sống xã hội để đồng hành cũng mỗi chủ xe của “Chuyên gia đường phố”.

EcoSport được thiết kế để tối ưu khoảng sáng gầm xe, thiết kế ngoại thất khỏe khoắn cùng khoang nội thất gồm nhiều ngăn chứa. Đối với tài xế muốn tập trung hoàn toàn vào việc điều khiển xe, các tính năng thông minh trên EcoSport như đèn pha tự động, gạt mưa tự động, đàm thoại rảnh tay hay hệ thống giải trí điều khiển bằng giọng nói SYNC chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Những hành trình dài trên xa lộ cũng không quá căng thẳng nhờ hệ thống ga tự động. 

Động cơ EcoBoost với turbo tăng áp và công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp của Ford EcoSport mang đến cảm giác phấn khích, để mỗi trải nghiệm sau tay lái của chủ xe đều trở nên thật đáng nhớ và thú vị.

Với khả năng sáng tạo không giới hạn, nghệ sĩ múa Thịnh Tiêu cùng EcoSport đã khắc họa đời sống đô thị trong bối cảnh dần thích nghi với ảnh hưởng của dịch bệnh. Nếu người nghệ sĩ múa cần có sự kết nối giữa cơ thể và tâm trí, thì người bạn diễn Ford EcoSport cũng thể hiện được sự linh hoạt, thông minh cùng một chút “ăn ảnh” để cùng tạo nên một tác phẩm nghệ thuật thu hút.

Hoà nhịp với bối cảnh “bình thường mới”, có thể nói “Chuyên gia đường phố” Ford EcoSport vẫn đang vững bước đồng hành cùng người dân nơi đô thị – linh hoạt để chuyển mình với cuộc sống đang đổi thay từng phút, nhưng vẫn bền bỉ, mạnh mẽ và an toàn.