Từ đường đua đến đường phố

Học viện Lái xe An toàn Mercedes-Benz (MBDE) lần thứ 17 đã trở lại với khách hàng miền Nam. MBDE 2020 được tổ chức tại Trường đua Đại Nam, Bình Dương từ ngày 30/9 – 4/10. Gần 30 xe trải nghiệm cùng các bài tập đậm chất thể thao tốc độ giúp người lái rèn luyện kỹ năng cho những tình huống thực tế. MBV cũng chính thức phân phối các dòng vỏ xe chuyên dụng, giúp khách hàng thuận tiện và an tâm khi cần thay vỏ xe.

MBDE 2020 đánh dấu cột mốc kỷ niệm 25 năm Mercedes-Benz có mặt tại Việt Nam. Trong 25 năm qua, Mercedes-Benz Việt Nam đã giúp hàng chục ngàn khách hàng sở hữu chiếc xe sang chính hãng và được chăm sóc bởi dịch vụ hậu mãi xứng tầm. Mercedes-Benz là hãng xe sang duy nhất đầu tư nhà máy tại Việt Nam, dẫn đầu về hệ thống đại lý phân phối và xưởng dịch vụ ủy quyền, danh mục sản phẩm đa dạng. Không chỉ dẫn đầu về thị phần trong suốt 25 năm, Mercedes-Benz đã kiến tạo nên những chuẩn mực về trải nghiệm dành cho khách hàng của thị trường xe sang, mà chương trình MBDE là một trong số đó.

Trải nghiệm thể thao tốc độ đúng chuẩn

MBDE đã trở nên quen thuộc với khách hàng trong nước sau 16 lần tổ chức. MBDE không chỉ là nơi để nâng cao kỹ năng lái xe an toàn, mà còn là dịp để khách hàng lái thử các sản phẩm mới của Mercedes-Benz. MBDE 2020 được thực hiện với sự hướng dẫn của đội đua Red Line Racing team và Huấn luyện viên trưởng là Nguyễn Hồng Vinh – tay đua đầu tiên của Việt Nam được cấp bằng C của Liên đoàn ôtô quốc tế (FIA). Các huấn luyện viên của MBDE 2020 là những tay đua đạt nhiều danh hiệu ở các giải thể thao tốc độ trong nước cũng như có nhiều kinh nghiệm tham gia các giải đua quốc tế.

MBV mang đến sự kiện gần 30 xe để khách hàng lái thử bao gồm cả sedan lẫn SUV, từ C 180 đến S 450 L, từ GLC 200 đến GLS 450 4MATIC. MBV cũng giới thiệu đến các học viên mẫu xe SUV đô thị 7 chỗ ngồi vừa ra mắt – GLB cũng như mẫu xe hiệu năng cao A 35 4MATIC sedan trẻ trung hay GT 53 4MATIC+ 4 cửa Coupé thời thượng. Đây cũng là thời điểm vàng để khách hàng chọn mua các mẫu xe của Mercedes-Benz khi hãng đang ưu đãi 1 năm bảo hiểm và 2 năm bảo dưỡng miễn phí (áp dụng đến hết tháng 10/2020).

Tại MBDE 2020, Mercedes-Benz trưng bày những mẫu xe đã qua sử dụng chính hãng nhằm giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và sở hữu một chiếc xe “Ngôi sao 3 cánh”.

Rèn luyện kỹ năng cho những tình huống khẩn cấp

Trường đua Đại Nam sẽ được tận dụng để các bài tập tại MBDE trở nên thú vị hơn và đậm chất thể thao tốc độ. 4 bài tập được thiết kế riêng cho MBDE 2020 bao gồm:

   1. Kiểm soát trượt với vỏ Easy Drift: Bài tập giúp học viên cảm nhận sự khác biệt khi kích hoạt hệ thống ESP, cũng như rèn luyện khả năng trả lái ngược khi xe bị mất độ bám;

   2. Lead and follow: Bài tập giúp học viên lái xe qua góc cua theo vạch đường đua lý tưởng và giữ khoảng cách an toàn với các xe di chuyển phía trước/phía sau. Học viên sẽ hình thành cảm nhận chính xác về việc giữ khoảng cách ở tốc độ cao, giúp người lái hành xử phù hợp khi di chuyển trên cao tốc.

   3. Đua xe đường thẳng quay đầu: Bài tập giúp học viên luyện tập kỹ năng tăng tốc, phanh gấp và quay xe ở cự ly hẹp.

   4. Gymkhana/Minitrack: Bài tập trên sa hình đòi hỏi người lái phối hợp nhiều kỹ năng, điều phối chân ga/chân phanh và quan sát. Nhân dịp kỷ niệm 25 năm hoạt động, bài tập Gymkhana này được thiết kế theo số “25”. Học viên đạt thành tích tốt nhất sẽ nhận được một bộ vỏ chuyên dụng của Mercedes-Benz.

So với các năm trước, các bài tập năm nay có độ khó cao hơn cũng như đòi hỏi kỹ năng và sự tập trung của học viên nhiều hơn. Mercedes-Benz hy vọng những kỹ năng rèn luyện tại MBDE sẽ giúp các học viên sẽ tự tin hơn khi đối phó với những tình huống nguy hiểm, cũng như nhận thức được những giới hạn an toàn khi lái xe hàng ngày.

MBDE 2020 được kỳ vọng sẽ huấn luyện và cấp chứng chỉ cho hơn 1.000 khách hàng và khách mời. 2 hãng lốp cao cấp MICHELIN và Good Year sẽ đồng hành cùng Học viện lái xe An toàn Mercedes-Benz 2020 với những chiếc lốp bám đường và đáng tin cậy.

Lốp xe chuyên dụng Mercedes-Benz

Từ tháng 10/2020, Mercedes-Benz Việt Nam chính thức phân phối các dòng vỏ xe chuyên dụng. Là nhà sản xuất các mẫu xe của chính mình, thương hiệu “Ngôi sao 3 cánh” hiểu rõ đặc tính vận hành và các yêu cầu kỹ thuật dành cho vỏ xe, từ đó lựa chọn các sản phẩm và thông số vỏ xe phù hợp nhất. Các dòng vỏ xe chuyên dụng được thiết kế riêng biệt cho từng sản phẩm. Khách hàng khi có nhu cầu thay vỏ xe không cần phải tốn nhiều thời gian lựa chọn trên thị trường cũng như hoàn toàn an tâm về chất lượng vỏ xe. Trong thời gian sớm nhất, các đại lý ủy quyền của Mercedes-Benz sẽ cung cấp đầy đủ vỏ xe cho dòng xe sedan, dòng xe SUV và cả xe hiệu năng cao AMG.