Khám phá những công nghệ trên Ford Ranger Mới

Ford Ranger Thế hệ Mới là một chiếc bán tải có nội thất tiện dụng, thông minh và được tích hợp các công nghệ tiên tiến, từ hệ thống thông tin giải trí SYNC®i 4A thế hệ mới đến màn hình kích thước lớn, bảng đồng hồ kỹ thuật số Ranger Thế hệ Mới đã nâng tầm một chiếc xe tải.

Một chiếc xe thông minh

Bảng đồng hồ kỹ thuật số kích thước 8 inch, minh họa màu, hiển thị được nhiều thông tin cho người lái. Ngoài ra, màn hình thông tin giải trí kích thước lớn 10,1 hoặc 12 inch, được điều hành bởi hệ thống giải trí và liên lạc SYNC 4A của Ford, giúp bảng điều khiển trở nên hoàn thiện hơn.

Cần số và phanh tay điện tử cũng đã xuất hiện trên Ranger. Xe còn có hệ thống đèn LED hoàn toàn cho cả phía trước và phía sau, bao gồm đèn pha Matrix LED và tính năng chiếu sáng theo vùng.

Ứng dụng FordPass ™ii cho phép chủ xe sử dụng điện thoại thông minh để sắp xếp các tiện ích như lên lịch làm dịch vụ, khởi động từ xa, xác định vị trí xe, cảnh báo tình trạng xe, khóa hoặc mở khóa từ xa và kích hoạt hệ thống sưởi hoặc làm mát đến nhiệt độ đã cài đặt trước đó.

Các Tính Năng Công Nghệ Chính Của Ranger

Màn hình kỹ thuật số

Ranger Thế hệ Mới đã áp dụng bảng đồng hồ kỹ thuật số 8 inch có thể tùy chỉnh. Màn hình này có có hiển thị hình động để chào và tạm biệt chủ xe, cùng đồng hồ đo tốc độ và đồng hồ đo tua máy.

Tùy thuộc vào từng phiên bản, chủ xe có thể chuyển đổi giữa các bố cục hiển thị thông tin như các công nghệ hỗ trợ người lái, bật/ tắt đồng hồ tua máy và thêm đồng hồ khác. Ngoài ra còn có “chế độ hiển thị thư giãn”, cho phép loại bỏ các thông tin không mong muốn ra khỏi màn hình.

Ranger Thế hệ Mới có nhiều chế độ lái xe đường trường và off-road, vì vậy bảng điều khiển sẽ hiển thị theo chủ đề khác nhau tương ứng với chế độ lái đã chọn. Cùng với đó là các hình động đại diện cho các chế độ sẽ thay đổi khi người lái đổi các chế độ lái.

Kết Nối Thông Minh

Bộ não điều khiển của các tính năng trên Ranger Mới chính là hệ thống kết nối và giải trí SYNC 4A. Hệ thống này có khả năng kết nối không dây với Apple CarPlay™ và Android Auto™ trên điện thoại thông minh. Đồng thời vẫn hiển thị các tính năng khác của SYNC 4A, giúp việc sử dụng hệ thống giải trí và liên lạc trở nên dễ dàng hơn. Nếu người dùng có kết nối internet trên điện thoại, hệ thống còn có thể tra cứu và hiển thị thời gian thực các thông tin hữu ích như giá nhiên liệu, cảnh báo giao thông…

Màn Hình Kích Thước Lớn

Dù là phiên bản màn hình giải trí 10.1 inch hay màn hình 12 inch, thì màn hình trên Ranger đều có chế độ hiển thị chia đôi. Màn hình cảm ứng kích thước lớn vì màn hình này có thể hiển thị tốt thông tin dẫn đường ở nửa trên, đồng thời vẫn có được không gian để hiển thị thông tin hệ thống điều hòa không khí và điều khiển hệ thống giải trí ở nửa dưới.

Cập Nhật

Ranger Thế hệ Mới được trang bị modem kết nối không dây sẵn trên xe, cho phép kết nối liên tục thông qua ứng dụng FordPass. Trong tương lai, khách hàng có thể nhận các bản cập nhật phần mềm Ford Power-Up, cập nhật SYNC 4A, tự mình nâng cao chất lượng, khả năng vận hành và tiện nghi trên xe mà không cần phải đến đại lý.

Ít Nút Bấm Hơn

Các nút bấm điều chỉnh chế độ lái truyền thống đã được loại bỏ. Thay vào đó việc điều chỉnh chế độ lái được hiển thị trên màn hình SYNC.

Ví dụ với một nút bấm, tài xế có thể chuyển sang màn hình chuyên biệt cho vận hành off-road. Từ đó có thể theo dõi được hệ truyền động, góc nghiêng, độ dốc, góc đánh lái hiện tại…. Hệ thống điều hòa và giải trí có thể được điều chỉnh qua màn hình SYNC, kết hợp cùng các nút vật lý được đặt bên dưới màn hình, từ đó giúp thao tác nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Quan Sát

Màn hình giải trí trung tâm được kết nối với hệ thống camera 360 độ, giúp việc đỗ xe trong các không gian đô thị chật hẹp trở nên dễ dàng. Người lái có thể lựa chọn hiển thị camera phía trước hoặc phía sau xe, đồng thời là góc nhìn từ trên xuống.

Chuyển Số

Các phiên bản cao của Ranger Thế hệ Mới được trang bị cần số điện tử và phanh tay điện tử. Những thay đổi này không chỉ giúp tài xế điều khiển xe thuận tiện hơn, mà còn cho phép Ford ứng dụng những công nghệ hỗ trợ người lái (ADAS), tiêu biểu là tính năng hỗ trợ đỗ xe tự động.

Sạc

Ranger Thế hệ Mới được trang bị tính năng sạc không dây, đồng thời vẫn có thể kết nối với hệ điều hành SYNC 4A thông qua đế sạc không dây được đặt ở khu vực điều khiển trung tâm. Người dùng cũng có thể sạc điện thoại bằng nhiều cách khác như qua dây sạc với các cổng USB thông thường, cổng 12V, ổ cắm 240V và bộ chuyển đổi điện 400W được đặt trong thùng xe.

Cổng Cấp Điện

Ranger Mới được trang bị cổng USB cấp điện ở khu vực kính chắn gió. Cụ thể cổng USB Type-A được đặt bên cạnh gương chiếu hậu trung tâm, và chuyển đổi sẵn nguồn điện từ 12V nguyên bản của xe sang 5V đề phù hợp với các thiết bị di động, thiết bị dẫn đường hay camera hành trình. Cổng USB này cũng có thể dùng để sạc điện thoại, tuy nhiên sẽ không thể kết nối vào hệ thống SYNC 4A qua cổng này.

Chiếu Sáng

Ranger Thế hệ Mới được trang bị đèn LED Ma Trận với nhiều tính năng. Trong đó có tính năng tự động cân bằng góc chiếu sáng và điều chỉnh cường độ sáng theo tốc độ.

Tính năng Chiếu sáng Theo vùng được điều khiển qua màn hình SYNC 4A hoặc qua ứng dụng FordPass trên điện thoại. Tính năng này sử dụng kết hợp đèn chiếu sáng phía trước, các đèn chiếu sáng hai bên thân xe, đèn chiếu sáng ở biển số và các đèn trong thùng hàng, chủ xe sẽ có được nguồn ánh sáng để làm việc hoặc cắm trại khi trời tối.

FordPass

Ứng dụng FordPass giúp chủ sở hữu Ranger kết nối với chiếc xe của họ dễ dàng. Họ có thể kiểm tra từ xa tình trạng của xe, ví dụ như mức nhiên liệu, số Km đã đi, vị trí hiện tại của xe… Ứng dụng cũng có thể sử dụng để điều chỉnh hệ thống chiếu sáng theo vùng quanh xe, khóa/mở cửa, đề nổ từ xa để điều hòa nhiệt độ trong xe trước khi lên xe. Trong quá trình đề nổ từ xa, cửa xe Ranger sẽ luôn được khóa, và chỉ có thể di chuyển được khi chiếc xe nhận ra chìa khóa hợp lệ.

Âm thanh

Hệ thống âm thanh B&O®vi trên Ranger Thế hệ Mới đã trải qua các quy trình thử nghiệm âm thanh tĩnh và động. Kích thước và vị trí đặt của 10 loa cũng được thiết kế và lựa chọn tỉ mỉ nhằm đưa đến trải nghiệm âm thanh sống động. Hệ thống 10 loa cùng bộ khuếch đại âm thanh 660-watt mang đến âm trường rộng và được cân bằng thông qua hệ thống xử lý tín hiệu âm thanh điện tử thông minh.

Không khí

Ranger Thế hệ Mới được trang bị hệ thống điều hòa không khí mới, sử dụng máy nén khí với công nghệ máy nén khí biến tần. Công nghệ này giảm chu kỳ hoạt động của máy nén khí, từ đó giảm tải cho động cơ xe, giúp động cơ hoạt động êm ái và tiết kiệm nhiên liệu. Cảm biến mới có thể đo được nhiệt độ và độ ẩm trong khoang hành khách, từ đó nhanh chóng điều chỉnh các chế độ và tốc độ gió điều hòa phù hợp.