Vốn dĩ rất hiếm có những chiếc Porsche hoàn toàn giống nhau, giờ đây, mẫu xe 911 thậm chí còn có thể được cá nhân hóa độc đáo hơn nữa với những đường vân tay của người sở hữu.

Sử dụng công nghệ in trực tiếp đặc biệt do Porsche phát triển, các chi tiết đồ họa có chất lượng hình ảnh cao nhất có thể được in lên bề mặt lớp sơn trên thân xe. Trong giai đoạn đầu, khách hàng mua mẫu xe 911 mới có thể sở hữu tùy chọn nắp ca-pô được cá nhân hóa với thiết kế dấu vân tay của chính mình.

Trong thời gian tới, các tùy biến cá nhân khác theo yêu cầu khách hàng cũng sẽ được thực hiện. Dịch vụ này được cung cấp tại các Trung tâm Porsche, nơi kết nối khách hàng với các chuyên gia tư vấn của Porsche từ nhà máy Exclusive Manufaktur ở Zuffenhausen.

“Dấu ấn cá nhân là điều rất quan trọng đối với khách hàng của Porsche. Và không có thiết kế nào có thể cá nhân hơn dấu vân tay của chính họ,” ông Alexander Fabig, Phó Chủ tịch phụ trách Xe Cổ và chương trình Cá nhân hóa cho biết.

Dự án “Tế bào công nghệ (Technology cell)” đã được hình thành ngay trong xưởng sơn của trung tâm đào tạo Zuffenhausen. Tại đây, phần mềm và phần cứng được phát triển mới cùng quy trình sản xuất kết hợp công nghệ sơn đã được nghiên cứu và thử nghiệm. Đặt “Tế bào công nghệ” tại trung tâm đào tạo là quyết định mang tính chiến lược: bên cạnh các dự án, nơi này cũng được sử dụng để giới thiệu các công nghệ tiên phong cho các học viên.

Công nghệ in trực tiếp có thể thực hiện những thiết kế mà phương pháp sơn thông thường không thực hiện được. Về mặt thẩm mỹ và cảm nhận, công nghệ mới rõ ràng vượt trội hơn so với việc sử dụng tấm phim dán. Nguyên lý hoạt động tương tự như của máy in phun: sử dụng đầu phun, sơn được phun tự động và chính xác với các chi tiết ba chiều.

Porsche Exclusive Manufaktur

Nếu khách hàng quyết định cá nhân hóa chiếc 911 bằng công nghệ in trực tiếp, các chuyên gia tại nhà máy Porsche Exclusive Manufaktur sẽ tháo rời nắp ca-pô sau khi xe được sản xuất. Dữ liệu sinh trắc học của khách hàng được xử lý để đảm bảo thông tin cá nhân không được sử dụng cho mục đích trái phép.

Sau khi rô-bốt hoàn thiện thiết kế độc đáo, một lớp sơn trong suốt sẽ được phủ lên, kế đó nắp ca-pô được đánh bóng theo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Cuối cùng, nắp ca-pô được gắn trở lại vào thân xe.

Porsche Exclusive Manufaktur cung cấp những tùy chọn cá nhân hóa độc đáo dành riêng cho mỗi khách hàng nhờ vào sự kết hợp giữa kỹ năng chế tác hoàn hảo và công nghệ tân tiến.

Bên cạnh các mẫu xe thiết kế riêng theo nhu cầu đặc biệt của khách hàng, Porsche Exclusive Manufaktur còn sản xuất dòng sản phẩm với số lượng cực kỳ giới hạn, cũng như các phiên bản được chế tạo bằng vật liệu cao cấp kết hợp với công nghệ sản xuất hiện đại để tạo nên kiệt tác xe thể thao hài hòa tổng thể.