Để kỷ niệm việc sản xuất một triệu chiếc Touareg, Volkswagen cho ra mắt phiên bản Touareg One Million với hàng loạt những trang bị độc quyền.

Năm 2002, Volkswagen đã lần đầu tiên bước vào phân khúc SUV hạng sang cỡ trung với chiếc Touareg. Kể từ đó tới nay, Touareg đã trải qua 3 thế hệ khác nhau và vừa chạm cột mốc chiếc xe thứ 1 triệu rời nhà máy.

Sau 17 năm có mặt trên thị trường, Volkswagen Touareg vừa có thêm phiên bản đặc biệt mang tên One Million để kỷ niệm cột mốc đặc biệt này.

Sự đặc biệt đầu tiên đến từ màu sơn Sechura Beige – tùy chọn mới được phát triển dành riêng cho biến thể này. Khách hàng có thể lựa chọn mâm xe Bogota 20 inch, hoặc loại Suzuka 21 inch được hoàn thiện bằng màu bạc Bạc Adamantium.

Bên cạnh đó điều khác biệt dễ nhận ra nhất ở ngoại thất là cụm đèn hậu màu tối, logo “One Million” trên cột B và các gờ ốp vòng bánh, cản sau… được sơn màu đen bóng.

Khách hàng cũng có thể đặt Touareg One Million với gói R-Line Black Style, bổ sung các nẹp trang trí và ốp gương đen bóng.

Đối với nội thất, Volkswagen Touareg ONE Million sở hữu khoang cabin bọc da Puglia độc quyền với chiết xuất từ lá ô liu, đi kèm chỉ khâu họa tiết kim cương Amber Brown màu nâu hổ phách, chi tiết này cũng được áp dụng trên bọc cần số, vô lăng và bảng điều khiển.

Chìa khóa xe cũng được bọc da theo thiết kế riêng. Tại một số chi tiết như bậu cửa có sự xuất hiện của logo One Million.

Mức giá khởi điểm là 80.880 Euro cho phiên bản được trang bị động cơ V6 TDI, có công suất 282 mã lực.

Volkswagen Slovakia tại Bratislava là nơi duy nhất trên toàn thế giới sản xuất Touareg cho thương hiệu Volkswagen.

Thế hệ Touareg đầu tiên được sản xuất vào năm 2002, đã trở thành một nhà tiên phong trong công nghệ. Nhờ mẫu xe này, thương hiệu Volkswagen đã phát triển trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu, với dây chuyền sản phẩm có mặt ở tất cả các phân khúc quan trọng, từ các mẫu xe nhỏ cho đô thị đến SUV cao cấp sang trọng.

Kể từ khi ra mắt, Touareg đã sớm trở thành sản phẩm bán chạy nhất, gần một triệu người lái xe ô tô đã quyết định ủng hộ thế hệ một và hai (ra mắt năm 2010).

Thế hệ thứ ba, với sự cải tiến tối đa về công nghệ, thiết kế SUV linh hoạt và năng động, phù hợp cho việc sử dụng hàng ngày. Touareg mới có trọng lượng tối đa lên tới 3,5 tấn.

Thế hệ mới nhất có những điểm nổi bật như việc kết nối công nghệ tối đa và các chức năng lái tự động, tăng tính tiện lợi, năng động cho xe.

Tại Việt Nam, sau sự kiện trưng bày để thăm dò thị trường trong kỳ Triển lãm VMS 2018, dù chưa có giá bán chính thức, nhưng VW Touareg đã nhận được 30 đơn đặt hàng.

Dự kiến vào năm 2020, VW Touareg mới sẽ về đến Việt Nam, chính thức được giới thiệu đến khách hàng.