Land Rover đã ra mắt mẫu xe Defender V8 mạnh mẽ như một phần của loạt cải tiến cho dòng xe 4×4 với khả năng vận hành mạnh mẽ và đã giành được nhiều giải thưởng. Defender V8 với công suất 525PS mới và Defender V8 Carpathian Edition mang đến sự kết hợp độc đáo giữa hiệu suất, khả năng vượt địa hình vượt trội, cùng các thiết lập khung gầm riêng đã nâng cấp khả năng vận hành của Defender lên một cấp độ mới. Điều này đã mang tới cho người lái một chiếc Defender cực kỳ mạnh mẽ, năng động trên mọi địa hình phức tạp.

Các phiên bản mới được xây dựng dựa trên di sản của Land Rover V8 qua hàng thập kỷ – trải dài từ động cơ V8 Series I nguyên bản của những năm 70, các mẫu xe phát triển ở Bắc Mỹ của những năm 1990 và Defender Works V8 mạnh mẽ – với động cơ đặc trưng Ingenium trên cả phiên bản xăng và dầu cùng với hệ truyền động Plug-in Hybrid tân tiến nhất của Land Rover.

Động cơ xăng V8 không phải là phần giới thiệu duy nhất. Ngoài ra, còn có một phiên bản XS Edition mới, các gói thiết kế ngoại thất mới cung cấp khả năng cá nhân hóa cao hơn và tùy chọn màn hình cảm ứng thông tin giải trí Pivi Pro 11,4-inch lớn hơn.

Phiên bản Defender V8 được xây dựng dựa trên khả năng vận hành vượt trội hàng đầu của một chiếc 4×4, mang đến những cấp độ hiệu suất mới và sự tương tác của người lái bằng cách kết hợp động cơ xăng siêu nạp V8 5.0 lít, sản sinh công suất 525PS mạnh mẽ với hệ thống treo và  hộp số được phát triển bởi các kỹ sư hàng đầu để tạo ra một chiếc Defender nhanh nhất và năng động nhất.

Phiên bản Carpathian mới độc quyền dựa trên Defender V8, đại diện cho đỉnh cao của thiết kế, hiệu suất và khả năng vận hành của Defender. Phiên bản XS mới thay thế phiên bản First Edition rất thành công, ngoài ra còn là sự kết hợp các cải tiến về thiết kế và đặc điểm kỹ thuật riêng từ trong ra ngoài.

Khả năng cá nhân hóa của Defender cũng đã được mở rộng với việc giới thiệu các gói ngoại thất mới bao gồm gói tùy chọn màu Sáng, Gói màu Sáng mở rộng và Gói màu Đen mở rộng, được thiết kế riêng làm nổi bật hình dáng không thể nhầm lẫn của Defender.

Kết nối nâng cao cũng là một phần của các phiên bản cập nhật. Hệ thống thông tin giải trí trên màn hình cảm ứng Pivi Pro hiện đại của Defender hiện trang bị có sẵn với một loạt tính năng mới đáng mong đợi, bao gồm tùy chọn màn hình cảm ứng 11,4-inch lớn hơn*. Thiết bị sạc không dây với bộ tăng cường tín hiệu tích hợp hiện được trang bị tiêu chuẩn với Gói Comfort và Convenience để cải thiện sự tiện lợi và chất lượng cuộc gọi.

Ông David Hemming, Kỹ sư trưởng Phụ trách Sản phẩm, Jaguar Land Rover, cho biết: “Việc giới thiệu hệ thống truyền động V8 của chúng tôi đã bổ sung một khía cạnh mới về khả năng tương tác giữa người lái với chiếc xe và khả năng vượt địa hình cho Defender. Lái xe nhanh và thú vị, phiên bản nâng cấp này đại diện cho đỉnh cao của dòng xe Defender khi chinh phục được mọi cung đường. Chúng tôi cũng đã mở rộng sự hấp dẫn của toàn bộ dòng sản phẩm Defender với các gói tùy chọn và khả năng kết nối nâng cao, vì vậy thực sự đã tạo nên một chiếc Defender dành cho tất cả mọi người.”

Ở lần giới thiệu này, Defender cung cấp nhiều sự lựa chọn khác nhau với 90, 110 và Hard Top, động cơ xăng và động cơ diesel và một động cơ điện Plug-in Hybrid có khả năng vận hành khoảng 43 km ở chế độ chạy điện hoàn toàn.

Tại Anh Defender 90 Hard Top có giá từ 35.360 bảng, Mẫu 90 body từ 44.825 bảng và 110 từ 46.215 bảng (chưa tính thuế VAT). Trong khi đó tại thị trường Việt Nam, Land Rover Defender có giá chính hãng từ 3,8 tỷ đồng.