HOT NEWS

Maserati Quattroporte 2013 - Đẹp hơn, thể thao hơn

08-08-2012 22:08:37 3727 xem

Thật khó để tin rằng thiết kế của chiếc Maserati Quattroporte phiên bản hiện tại đã có mặt từ năm 2004, và dù vậy nhưng nó không bao giờ lỗi thời. Cải tiến là một tất yếu, và hãng xe Ý sắp sửa ra mắt phiên bản 2013 của mẫu xe này.

 

Người Ý không có thói quen ngủ quên trên chiến thắng, bằng chứng là đội ngũ Maserati đang làm việc cật lực để hoàn tất phiên bản tiếp theo của chiếc Quattroporte (dự kiến ra mắt tại Detroit Motor Show 2013 - trừ khi Maserati muốn gây ngạc nhiên cho chúng ta tại Paris vào tháng tới).

Dựa trên một số bản vẽ và các tấm ảnh chụp lén trong thời gian gần đây, chúng ta có thể mường tượng ra đôi nét về bộ dạng mới của chiếc Quattroporte. Chiếc xe sở hữu nhiều điểm tương đồng với mẫu SUV Kubang, nhưng nhiều người cho rằng Maserati Quattroporte 2013 sở hữu nhiều yếu tố thiết kế giống với dòng Gran Turismo. Chắc chắn một điều là nó sẽ mang một phong cách năng động và hiện đại hơn.

Mặc dù vậy phiên bản mới vẫn còn một số nét khá giống với mẫu xe tiền nhiệm, cụ thể là ở vòm xe và những khu vực kính, ngoài ra mẫu xe mới của Maserati sẽ được trang bị cửa số không có khung. Về mặt động cơ, được biết Quattroporte 2013 sử dụng “quả tim” V8 của Ferrari được cách tân cho phù hợp hơn với đặc tính của mẫu xe này. Nó sử dụng hộp số tự động tám cấp mới trang bị hệ thống start and stop giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn và có lượng khí thải CO2 thấp hơn.

Với những chi tiết thú vị trên, Quattroporte 2013 sẽ là một ẩn số đáng chờ đợi đối với những người yêu xe cũng như những đối thủ trực tiếp của nó. Nhưng chắc chắn Porsche và Mercedes-Benz sẽ không chịu ngồi yên khi dòng Panamera và AMG của họ cũng đã rục rịch chuẩn bị ra mắt những phiên bản mới, chúng ta hãy cùng chờ xem !

Phan Long (theo Carscoop)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?