HOT NEWS

Với Chevrolet - Chẳng ngại gió mưa, đương đầu mọi thời tiết

26-07-2018 11:07:08 621 xem

Các bài kiểm tra khắc nghiệt trong nước đảm bảo Chevrolet Trailblazer và Colorado có thể đương đầu với mưa lớn cùng các con đường ngập lụt.
 


Các chuyên gia khí tượng dự đoán năm nay một số nơi tại Đông Nam Á sẽ đón lượng mưa lớn, có thể mang theo nhiều trở ngại cho người lái xe. Tuy nhiên, với khoảng sáng gầm xe cao, Chevrolet Trailblazer và Colorado có khả năng lội nước sâu đến 800 mm mà không bị chết máy.

Trước khi 2 mẫu xe này đương đầu với điều kiện thời tiết gió mùa thực tế, đội ngũ kỹ sư tại General Motors đã đưa chúng trải qua những bài kiểm tra trong nước như: sử dụng buồng phun mưa để kiểm tra mức độ xâm nhập của nước trong điều kiện thời tiết ẩm ướt. 

Đồng thời giúp đảm bảo hoạt động của hệ thống van nạp, thải, động cơ và các linh kiện khác dưới gầm xe. Buồng thử nghiệm này còn tạo ra được môi trường giả lập thời tiết mù sương - thứ có thể len lỏi vào nhiều ngóc ngách của xe trong khi nước không làm được.
Các kỹ sư GM còn dùng vòi xịt áp suất cao để kiểm tra các cổng nối cung cấp điện, hệ thống van thoát từ động cơ, van nhiên liệu, hệ thống thông gió. Hào nước sâu 1.5m ngoài trời của GM được thiết kế cho bài thử nghiệm vượt nước chậm, tương tự như việc băng suối trong các chuyến đi cắm trại. 

Tất cả những nghiên cứu trên đều đi đến mục đích cuối cùng là mang đến cho khách hàng một chiếc xe đa dụng, không ngại điều kiện ngập nước hay mù sương tại Đông Nam Á.
Anh Thoại (Theo TTGX HTV7).
SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?