HOT NEWS

Xuất hiện nhà máy sản xuất xe điện đầu tiên tại Việt Nam

02-06-2017 14:06:12 498 xem

Với mong muốn thể hiện ước mơ và khát vọng đưa thương hiệu xe điện Việt Nam đến với người dùng trong nước và quốc tế, Pega đã xây dựng nhà máy tại Bắc Giang, hợp tác với nhiều công ty trong nước để sản xuất, lắp ráp các mẫu xe đạp, xe máy điện. 

Pega đã xây dựng nhà máy lắp ráp xe diện tích 15.000 m2 tại khu công nghiệp Song Khê, Bắc Giang. Công suất 40.000 xe mỗi tháng, với hơn 300 nhân công, đây chính là một phần trong nỗ lực nội địa hóa sản phẩm xe đạp, xe máy điện của Pega.
Nhà máy sản xuất của Pega tại Bắc Giang
Theo CEO Lê Hoàng Long, việc lựa chọn đối tác là các công ty trong nước sẽ giúp hãng quản lý tốt hơn chất lượng sản phẩm cho mỗi bộ phận và đóng góp được nhiều hơn cho đất nước.
Pega là nhà cung cấp linh kiện được nhiều nhà đầu tư tin tưởng.
Tâm huyết của dàn lãnh đạo trẻ tuổi Pega đã thuyết phục được nhiều nhà sản xuất trong nước như Công ty TNHH Cơ khí chính xác, dịch vụ và thương mại Việt Nam (VPMS), đối tác của Yamaha, Honda, Toyota.

Động cơ của những chiếc xe điện Pega được nhập từ Bosch, Đức. Động cơ này có điểm ưu việt là khả năng vận hành ổn định và chống nước tốt. Và nếu đạt doanh số đạt được từ 300.000 xe/năm trở lên, Bosch sẽ xây dựng nhà máy sản xuất động cơ ngay tại Việt Nam.

Pega đang cung cấp ra thị trường Việt 2 mẫu xe đạp điện và 2 mẫu xe máy điện. Theo chia sẻ của CEO Lê Hoàng Long, Pega đang hợp tác với Bosch để cho ra mắt mẫu scooter chạy điện, tích hợp nhiều tính năng thông minh. Dự kiến, sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay.

 
Minh Thuận (TTGX - HTV)

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?