HOT NEWS

Sạc một lần, Jaguar I-Pace chạy gần 400km từ Anh sang Bỉ

19-09-2018 17:09:45 509 xem

Khả năng vận hành đáng kinh ngạc của Jaguar I-PACE vừa được chứng minh bằng hành trình đi từ bờ nam London (Anh) đến Brussels (Bỉ) chỉ trong 1 lần sạc.Chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện này bắt đầu hành trình từ bờ nam Luân Đôn với bộ pin 90kWh được sạc đầy, xe di chuyển theo lộ trình qua đường hầm eo biển Manche tại cổng Folkestone. Khác với 80 triệu phương tiện khác đã từng qua đường hầm này bằng tàu kể từ khi đường hầm đi vào hoạt động, chiếc I-PACE đã vượt quãng đường 50km xuyên lòng biển bằng chính sức mạnh của mình.

Trưởng bộ phận Tích hợp của Jaguar I-PACE, ông Stephen Boulter là người điều khiển chiếc xe thực hiện chuyến hành trình. Chiếc I-PACE xuất phát từ Luân Đôn (Anh) đến Calais (Pháp) rồi tiếp tục hướng lên phía đông đến khu Mont Des Arts trung tâm Brussels (Bỉ), kết thúc chặng đường với 8% pin còn hiện hữu.
Anh chia sẻ: “Chúng tôi đã chứng tỏ được rằng chiếc xe hoàn toàn có thể đáp ứng được những chuyến đi dài một cách thoải mái, bằng việc chinh phục đoạn đường 369km (229 dặm) từ Luân Đôn đến Brussels chỉ với một lần sạc pin, mà khi tới đích vẫn còn dư pin để đi thêm chặng nữa”
Để có được kỳ tích này, I-PACE phải vận hành nhiều công nghệ tiên tiến được tích hợp trong xe, giúp tối đa hiệu suất pin. Trước những thách thức là tình trạng giao thông đông đúc trong giờ cao điểm cùng thời tiết nóng bức mùa hè, đầu mỗi hành trình, hệ thống điều hòa trước có thể tự động sưởi ấm hoặc làm mát pin giúp pin đạt mức nhiệt độ lý tưởng, đồng thời điều chỉnh nhiệt độ khoang lái như mong muốn.

Hệ thống định vị sẽ xem xét địa hình tuyến đường và phong cách lái xe để tính toán quãng đường và vạch ra lộ trình tiết kiện năng lượng nhất. Hệ thống cũng đồng thời cảnh báo người lái nếu xe không đủ năng lượng để tới điểm đến mong muốn và sẽ gợi ý những điểm sạc phù hợp trên đường – sử dụng ổ sạc nhanh 100kW điện một chiều có thể giúp xe đi thêm quãng đường 100km chỉ trong vòng 15 phút sạc.
“Trái tim” của I-Pace - Bộ pin Lithium-ion công suất lớn 90kWh, cho phép xe tăng tốc từ 0-60mph chỉ trong 4,5 giây, di chuyển được quãng đường tối đa là 292 dặm (theo tiêu chuẩn WLTP) và đạt tới 80% năng lượng pin chỉ trong 40 phút sạc (nguồn điện một chiều 100kW). Với ổ cắm sạc thông thường tại nhà (7kW) cũng có thể cho năng lượng tiêu thụ lên tới 10h.
Jaguar cũng vừa giới thiệu một ứng dụng thông minh mang tên Go I-PACE, giúp tăng trải nghiệm của người lái. Ứng dụng thể hiện tường tận hiệu năng của chiếc xe, bao gồm cả việc thể hiện còn bao nhiêu hành trình nữa thì chiếc xe sẽ cần sạc pin. Ứng dụng này hiện tương thích với hệ điều hành iOS.

Lữ Khang (Theo TTGX - HTV)

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?