HOT NEWS

CLB Honda MSX Huế: “Đam mê giúp đỡ được cho cộng đồng thì mới ý nghĩa”

26-07-2017 17:07:26 1282 xem

Chiếc Monkey Bike MSX125 của Honda ngay từ khi ra mắt đã chiếm được nhiều cảm tình của giới mê xe Việt Nam và trong khu vực.

Dân chơi xe MSX có nhiều cách để thể hiện tình yêu của mình với chiếc xe, người thì sưu tầm đến 3-4 chiếc xe vì “nhìn chiếc nào cũng ham”; người lại tích cực “thay áo” cho “em yêu” của mình để khoe với các anh em. Nhưng với Nguyễn Tân, chàng trai trẻ tuổi, admin của câu lạc bộ (CLB) MSX Huế, hạnh phúc của một tay chơi xe chính là xây dựng được sân chơi cho các anh em có cùng tình yêu với chiếc xe này. 
PV: Chào Tân, nói về chơi xe thì có rất nhiều sự lựa chọn về dòng xe và kiểu xe. Vậy tại sao bạn lại chọn đồng hành cùng chiếc xe MSX?
Có thể nói, mình và chiếc MSX giống như “tình yêu sét đánh” vậy. Lần đầu tiên mình nhìn thấy chiếc xe này là vào năm 2013, khi MSX mới “chân ướt chân ráo” vào thị trường Thái Lan, mình đã mê mệt chiếc xe này. Tuy nhiên, lúc đó xe chưa có mặt tại Việt Nam và thực ra điều kiện kinh tế cũng chưa cho phép nên mình không tậu được xe về. Phải đến tận năm 2015 mình mới được thỏa nguyện, rước “ẻm” về dinh. Xe nhỏ nhắn gọn gàng mà trông “chất” khủng khiếp. Thêm nữa, mình mê tính đa năng của xe, vừa đi phượt hay đi trên đường dạo phố đều được, chưa kể Honda là thương hiệu ruột của mình từ lâu rồi nên lại càng thích.
PV: Đa số những người chơi xe MSX đều độ xe. Tân có phải là ngoại lệ?
Thời gian sống tại TP. Hồ Chí Minh, mình là một thành viên của CLB Wave Dream kiểng Sài Gòn. Nhờ đó mà mình mới biết đến MSX đấy. Mình có độ một vài chi tiết bên ngoài của xe chứ không độ nhiều vào máy móc bên trong.
Hồi ở TP Hồ Chí Minh, việc tìm kiếm đồ độ xe với mình không phải là vấn đề. Nhưng từ ngày về Huế, việc đó trở nên khá khó khăn vì các cửa hàng ở đây không lớn và cũng ít nơi có đồ độ như ý muốn. Mình thường phải đặt qua các cửa hàng ở Hà Nội rồi đợi họ gom đến khi nhiều nhiều một chút rồi chuyển về. Thời gian chờ đợi nhiều khi đến 2-3 tháng, những khi ấy mới thấy thấm thía câu đợi chờ là hạnh phúc! 

PV: Được biết, Tân là người thành lập CLB MSX Huế. Điều gì đã khiến Tân thực hiện điều này?
Khi về Huế, mình thấy anh em chơi xe MSX ở Huế rất nhiều nhưng đa phần mọi người còn chơi theo dạng cá nhân chứ không có câu lạc bộ hay hội nhóm nào cả. Và mình đã tự hỏi: Tại sao mình không thành lập nên một nhóm, một sân chơi dành cho những người yêu xe MSX tại Huế đến trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm cùng với nhau. Đó chính điều đã khiến mình đứng ra thành lập CLB MSX Huế vào tháng 6 năm 2017.

PV: MSX Huế là một câu lạc bộ mới, không biết anh em câu lạc bộ đã có nhiều hoạt động chưa?
Dù mới, số thành viên chưa nhiều nhưng mình và các anh em luôn cố gắng để các buổi offline trở thành hoạt động không thế thiếu hàng tuần. Những buổi offline này không chỉ là thời gian các anh em trao đổi về độ xe hay chơi xe MSX mà còn là cơ hội rất tốt để các thành viên trong câu lạc bộ hiểu thêm về nhau hơn. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng, anh em cũng cùng nhau đi phượt để xả hơi sau cả tuần “căng như dây đàn” với công việc.

PV: Vậy, trong thời gian tới, Tân có định hướng gì cho câu lạc bộ của mình chưa?
Mình có rất nhiều những dự định để phát triển MSX Huế trở nên chuyên nghiệp hơn. Nhờ sự hỗ trợ của Honda Việt Nam, trong tháng 7 này, anh em MSX Huế của mình đang lên kế hoạch đi tình nguyện tại một số trung tâm bảo trợ vì mình muốn câu lạc bộ không chỉ là nơi chia sẻ niềm đam mê với chiếc xe MSX mà còn giúp lan tỏa những hành động đẹp đến với cộng đồng.
PV: Cảm ơn Tân về buổi phỏng vấn, chúc câu lạc bộ MSX sẽ ngày càng có nhiều thành viên và đoàn kết hơn nữa!
Bạn có phải là người yêu xe MSX và đang sinh sống tại Huế, hãy cùng tham gia và cập nhật những thông tin mới nhất về câu lạc bộ qua group Hội Yêu Thích Honda MSX Huế - MSX 75. Ngoài ra, các câu lạc bộ của MSX tại các địa phương khác cũng đang hoạt động rất sôi nổi. Cập nhật những thông tin mới nhất về hoạt động của các câu lạc bộ MSX và tham gia cùng họ tại fanpage chính thức Honda MSX 125.
Hoàng Thanh (Theo TTGX - HTV)

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?