HOT NEWS

Audi Việt Nam triệu hồi kỹ thuật để kiểm tra lỗi đèn phanh cho Audi Q3

02-08-2017 09:08:27 940 xem

Đảm bảo sự an toàn của khách hàng và độ tin cậy của sản phẩm là những ưu điểm hàng đầu của Audi trong đợt triệu hồi này

Trong quá trình nghiên cứu, Audi AG phát hiện ra trên một số xe dòng Q3 động cơ TFSI 2.0 được sản xuất từ tháng 6/2014 tới tháng 11/2016 và được phân phối chính hãng tại Việt Nam, đèn phanh phía sau xe có thể không được kích hoạt trong một số trường hợp phanh khẩn cấp thông qua nút bấm cơ điện.

Trong quá trình nâng cấp sản phẩm, hệ thống điều khiển kích hoạt đèn phanh khẩn cấp khi sử dụng phanh tay cơ điện được tích hợp trong một modul và một số trường hợp tín hiệu không truyền qua cổng trao đổi thông tin của hệ thống điều khiển chung để kích hoạt đèn phanh khẩn cấp. Hiện tượng này xảy ra khi sử dụng phanh tay cơ điện cho trường hợp phanh khẩn cấp, các hoạt động khác của hệ thống phanh và đền phanh không ảnh hưởng và vẫn hoạt đồng bình thường.

Vì lý do an toàn tối đa cho khách hàng, Audi AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách những xe được bán ra trong thời gian trên để triệu hồi về đại lý chính hãng của Audi trên toàn thế giới. Việc cập nhật phần mềm điều khiển với tổng thời gian là 30 phút cho mỗi xe.

Chưa có bất kỳ ghi nhận nào tại Việt Nam về việc xảy ra sự cố cho người sử dụng. Mẫu Audi Q3 vẫn đang hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra và cập nhật phần mềm. Trả lời báo chí, Audi Việt Nam xác nhận có 33 chiếc Audi Q3 được sản xuất từ tháng 6/2014 đến tháng 11/2016 được bán ra tại Việt Nam. Họ đã liên hệ với chủ xe để tiến hành triệu hồi kiểm tra kỹ thuật và cập nhật phần mềm, việc kiểm tra này hoàn toàn miễn phí.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty Audi, về cơ bản thuộc trách nhiệm của các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên nếu khách hàng mang xe tới các trạm dịch vụ của Audi Việt Nam, thì vẫn nhận được sự hỗ trợ để liên hệ với Audi AG và thực hiện kiểm tra, sửa chữa khi được sự chấp thuận từ Audi AG (cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hoặc xe Ngoại Giao)
 
Chương trình triệu hồi này sẽ diễn ra từ 1/8/2017 đến ngày 30/10/2017, chương trình đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.
 Hoàng Thanh (Theo TTGX - HTV)
 

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?