HOT NEWS

2019, năm của xe giá rẻ

01-02-2019 16:02:16 714 xem

Phân khúc xe cỡ nhỏ tại thị trường Việt Nam với hai đối thủ đáng gờm là Hyundai Grand i10 và Kia Morning, bên cạnh đó còn có Suzuki Celerio, trước đây có Chevrolet Spark…Tuy nhiên, sự xuất hiện của Toyota Wigo với mức giá chỉ ngang ngửa cho thấy các nhà sản xuất khác đã bắt đầu chú ý đến phân khúc này, và cũng báo hiệu cuộc cạnh tranh trong sân chơi xe giá rẽ sẽ khốc liệt hơn trong năm 2019.Doanh số của Toyota Wigo trong những tháng đầu ra mắt vượt qua Kia Morning, và cạnh tranh gay gắt với mẫu xe dẫn đầu phân khúc là Hyundai Grand i10. Tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 diễn ra hồi tháng 10, Honda chính thức ra mắt mẫu xe Honda Brio, đây được xem như một lời khẳng định rằng họ sẽ tham chiến. Vẫn chưa rõ khi nào Honda Brio sẽ về thị trường trong nước, nhưng các đại lý Honda ô tô đã bắt đầu rục rịch mở đơn hàng đặt cọc cho mẫu xe cỡ nhỏ này với mức giá dự kiến dưới 400 triệu đồng. Mức giá có thể sẽ đắt hơn các đối thủ cùng phân khúc, nhưng lượng khách hàng ưa chuộng thương hiệu Honda tại Việt Nam chiếm một số lượng không nhỏ.
 
Chưa kể việc VinFast Fadil cũng sẽ đến tay khách hàng vào quý III năm nay. VinFast Fadil xuất hiện với một chiến dịch truyền thông bài bản, rầm rộ. Đây là mẫu xe giá rẻ nhất trong số 3 mẫu ô tô VinFast, và rõ ràng cũng là mẫu xe được nhiều khách hàng chờ đợi nhất, bởi nó nằm trong phân khúc giá phù hợp với túi tiền của đa số khách hàng.
 
Theo công bố, giá bán chính sách "3 Không" của VinFast Fadil là 423 triệu đồng. Tuy nhiên, trong đợt đầu tiên bán ra, VinFast áp dụng chính sách khuyến mại đặc biệt, đưa giá bán của mẫu xe này xuống 336 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn. Ở tầm giá 336 triệu đồng chưa VAT, và với các công nghệ trang bị mà VinFast công bố, Fadil có cơ hội cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ sừng sỏ kể trên, nhờ lợi thế nằm trong hệ sinh thái dịch vụ thuộc Vingroup, và sự ủng hộ của thị trường đối với một thương hiệu xe ô tô Việt Nam.

Còn nữa, mới đây hãng xe Việt vừa hoàn tất quá trình bình chọn, lấy ý kiến người tiêu dùng về thiết kế để chuẩn bị tung ra thị trường 7 mẫu xe mới vào năm 2020. 7 mẫu xe này thuộc nhóm premium, được lọc ra từ 35 bản phác thảo trong cuộc bình chọn xế yêu cùng Vinfast – lần 3. 7 mẫu thuộc dòng Premium sắp tới sẽ phủ tất cả các phân khúc: A, B, C và D; áp dụng chính sách giá đặc biệt cạnh tranh, rẻ hơn khoảng 20-30% so với các loại xe cùng phân khúc trên thị trường.  
 
Cho dù các ông lớn có cạnh tranh khốc liệt với nhau như thế nào đi nữa, thì rõ ràng họ đang cố gáng giảm mức giá bán đến mức thấp nhất, cùng những trang bị nhiều nhất có thể để cạnh tranh với các đối thủ, và cuộc cạnh tranh này đang diễn ra theo chiều hướng có lợi cho người tiêu dùng Việt Nam.
Anh Thoại (Theo TTGX, HTV7).
SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?