HOT NEWS

Volvo triệu hồi một vài xe XC90 vì lỗi dây an toàn ở hàng ghế thứ 3

19-06-2017 10:06:50 724 xem

Volvo đã ghi tên mình vào danh sách hãng xe có độ an toàn nhất khi sử dụng trên đường. Tuy nhiên nó vẫn phải đối mặt với việc thu hồi một số xe bị lỗi hệ thống dây bảo hiểm an toàn.

Hãng xe đến từ Thụy Điển này cũng nhận được đánh giá 5 sao từ Cục quản lý an toàn giao thông đường bộ quốc gia NHTSA và giải thưởng HaiHS Top Safe Pick, XC90 được coi là một trong những chiếc xe an toàn nhất từng được sản xuất.
Volvo XC90 dành được danh hiệu chiếc xe an toàn nhất thế giới

Cuối năm ngoái XC90 (cùng với S60, V60 và S90) đã nhận được báo cáo từ người sử dụng về những vấn đề liên quan đến dây an toàn. Sau đó, những vấn đề này tiếp tục được nhắc lại vào đầu năm nay với S90 và V90 bên cạnh lỗi túi khí rèm bên của hai mẫu xe này. Tuy nhiên mới đây, khách hàng lại phàn nàn về một bộ phận khác của dây an toàn.
Tuy nhiên lỗi dây an toàn vẫn "đeo bám" hãng xe này từ năm ngoái tới nay

Thông báo thu hồi của Cục quản lý an toàn giao thông đường bộ quốc gia chỉ ra rằng một bộ phận nhỏ có thể bị mất và khiến cho khóa dây an toàn tự bung ra, trở thành một trong những nguyên nhân gây mất an toàn khi xảy ra tai nạn. Bộ phận này có tên là Micro Gas Generator, nó là một phần của dây bảo hiểm an toàn ở bên phải của hàng ghế thứ ba.
Chỉ có khoảng 1.350 chiếc xe XC90 dính phải lỗi này

May mắn thay, cục quản lý xe tại Mỹ đã xác nhận chỉ có khoảng 1.305 xe cần phải được thu hồi để thay thế cho khách hàng. Quá trình này dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 7/8/2017. Hiện nay Volvo đã tiêu thụ được 2.363 chiếc XC90 tại thị trường Mỹ vào tháng trước và hơn 32.000 chiếc vào năm ngoái, do đó phạm vi bị ảnh hưởng tương đối nhỏ so với con số này.
Lỗi dây an toàn được xác định nằm ở phía bên phải của hàng ghế thứ 3

Volvo cũng đã có đại lý chính hãng tại Hà Nội và Sài Gòn. Mẫu xe Volvo XC90 Inscription có giá bán từ 4 tỷ đồng.
4 tỷ là con số bạn cần để sở hữu mẫu Volvo Inscription XC90 tại Việt Nam
 
Hoàng Thanh (Theo TTGX - HTV)

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?