HOT NEWS

Siêu xe đắt nhất thế giới của Rolls-Royce trị giá gần 300 tỷ đồng

31-05-2017 07:05:42 438 xem

Tại sự kiện Villa d’Este for Concorso d’Eleganza vừa qua ở Ý, Rolls-Royce là cái tên gây nhiều chú ý nhất trên các mặt báo. Lần đầu tiên trong lịch sử hãng xe sang Anh quốc, một mẫu xe được tạo ra hoàn toàn mới theo đơn đặt hàng riêng của khách hàng và có giá trị đắt đỏ nhất. Đó chính là Rolls-Royce Sweptail.

Thật khó tin! Chiếc xe đáng giá gần 300 tỉ đồng!
Chiếc Rolls-Royce Sweptail đã phải mất đến vài năm để lên ý tưởng, thiết kế, đưa vào sản xuất thủ công. Chiếc xe xuất phát từ một đơn đặt hàng của tỷ phú có thú chơi xe cổ và du thuyền.
Phong cách thiết kế của Rolls-Royce Sweptail có hơi hướng cổ điển và sang trọng

Cách mở cửa ngược!
Vị khách hàng đã đặt xe vào năm 2013 dưới dạng "one-off" – chỉ một chiếc duy nhất. Vị khách này thực sự muốn có một chiếc xe coupe 2 chỗ với cửa sổ trời toàn cảnh hàng độc mang vẻ đẹp của những mẫu Rolls-Royce hàng đầu của những năm 1920-1930.
Rolls-Royce Sweptail là tâm điểm của giới truyền thông và người hâm mộ!
Cả phần đuôi xe và cabin đều khác biệt rõ so với bất cứ chiếc Wraith hay mẫu nào khác của Rolls-Royce. Bước vào bên trong, đẳng cấp của Sweptail chính là ở phía sau hàng ghế đầu được thiết kế dạng như sàn phía sau của du thuyền. Đặc biệt hơn, khi ấn vào một nút, một chai sâm-panh sẽ nhô lên từ phía sau.
Thiết kế nội thất đẳng cấp


Dù không công bố giá bán nhưng CEO Torsten Muller-Otvos thừa nhận, Sweptail rất đắt. Giới thạo tin thì cho rằng người chủ đã phải bỏ ra khoảng 10 triệu bảng Anh (tương đương 13 triệu USD, khoảng 300 tỷ VND) để hãng xe Anh thực hiện nó.
Siêu phẩm có giá khoảng 10 triệu bảng Anh (tương đương 300 tỉ đồng)
Nếu giá trị chiếc xe như trên là chính xác thì Rolls-Royce Sweptail đã thực sự bỏ xa tất cả các mẫu xe siêu sang mới “ra lò” từng ngự trị trên đỉnh đắt đỏ.

Minh Thuận (TTGX - HTV)

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?