HOT NEWS

Liên minh Nissan-Renault soán ngôi thương hiệu sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới

03-08-2017 13:08:42 1156 xem

Liên minh Nissan-Renault đã sử dụng một scandal về đốt nhiên liệu để vươn lên chứ không tụt hậu như Volkswagen.

Theo thông tin từ CNN Money, thì khối liên minh Renault Nissan Alliance (RNA) đã trở thành nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, thay thế cho gã khổng lồ người Đức - Volkswagen. Trong 6 tháng đầu năm 2017,  RNA đã bán được 5,27 triệu xe, trong khi Tập đoàn Volkswagen chỉ bán được 5,15 triệu xe hơi, tiếp theo là Toyota vói 5,13 triệu xe. General Motors chỉ bán được 4,75 triệu chiếc. Điểm chung giữa Volkswagen và General Motors là có quá đa dạng mẫu xe, tuy nhiên trong số đó, sự thiếu hụt về dòng SUV đã làm hai hãng này mất thị phần vào RNA.

Trong khi nhiều công ty con của Volkswagen như Audi và Porsche lại chẳng mặn mà lắm với việc tung ra nhiều mẫu SUV hơn, chính bản thân Volkswagen cũng chỉ dựa vào 3 mẫu xe: Touareg, Tiguan và Atlas để cung cấp cho nhu cầu SUV của khách hàng. General Motors cũng có nhiều mẫu SUV với các kích cỡ đa dạng, nhưng nó đang phải đối mặt với việc cạnh tranh ngay trong những thương hiệu con của mình, đặc biệt là mẫu xe của Cadillac. Mặt khác, Nissan lại đang rất thành công với mẫu Crossover Rogue tại thị trường Mỹ.

Yếu tố quyết định thực sự trong chiến thắng của RNA là sự gia nhập của Mitsubishi. Đây là một cơ hội hoàn hảo của RNA để tiếp quản thị trường. Chỉ riêng con số bán hàng của Mitsubishi đã thúc đẩy doanh số bán hàng của cả nhóm lên đến nửa triệu xe, tạo nên một cú bứt phá đủ mạnh để vượt qua Volkswagen và Toyota.

Hoàng Thanh (Theo TTGX - HTV)

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?