HOT NEWS

Liên minh hợp tác giữa Volkswagen Group và Tata Motors chính thức sụp đổ

11-08-2017 16:08:26 2161 xem

Tập đoàn VW và Tata Motors đã kết thúc các cuộc đàm phán về một sự liên doanh để phát triển một chiếc xe nhắm tới các thị trường mới nổi.

Hồi tháng 3 vừa qua, Tập đoàn Volkswagen đã ủy thác cho các lãnh đạo của Skoda đàm phán với Tata Motors, về việc hợp tác phát triển một mẫu xe mới. " Cả hai công ty đều kết luận rằng hiện nay cả về mặt kỹ thuật và kinh tế cũng không thể đạt được sự hiệp lực về kinh tế cho phạm vi mong muốn của cả hai bên. Kết quả là sự hợp tác chiến lược cũng không thể hình thành giữa chúng tôi " - Đại diện hãng Skoda cho biết trong một tuyên bố của mình.
Skoda Superb Estate
 " Chúng tôi đã đánh giá tính khả thi về mặt kỹ thuật và mức độ hợp tác trong quan hệ đối tác. Chúng tôi đã kết luận rằng lợi ích chiến lược của cả hai bên đã đạt giới hạn "  - Ông Guenter Butschek - Tổng giám đốc Tata Motors cho biết
Tata Nano - mẫu xe giá rẻ nhất thế giới của Tata Motors
Kế hoạch ban đầu là tiếp tục phát triển nền tảng AMP của Tata, nhưng Skoda đã làm cho sự hứng khởi trở nên giảm sút, vì họ lo sợ rằng hành động này sẽ đòi hỏi thêm nhiều khoản đầu tư lớn để đáp ứng các tiêu chuẩn về khí thải và kiểm tra tai nạn trong tương lai. Theo một nguồn tin từ bên trong, Skoda sẽ tìm hiểu thêm về tiết kiệm trong nền tăng MQB của tập đoàn Volkswagen.
Đây là lần thứ 2 Volkswagen thất bại trong hợp tác trong vòng 10 năm qua
Đây là lần thứ hai Volkswagen thất bại trong việc tạo ra các mô hình giá rẻ, kể từ sau khi liên kết không thành công với Suzuki năm 2011.
Hoàng Thanh (Theo TTGX - HTV)
 
 
SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?