HOT NEWS

Lexus LC500 thống trị giải đua xe Super Championship GT của Nhật Bản

10-08-2017 11:08:23 2544 xem

Kể từ khi xuất hiện cái tên Lexus LC500 đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của mọi người, đặc biệt là các tín đồ đam mê bộ môn đua xe tốc độ.

Nếu bạn muốn xem một sản phẩm xe đường phố được dựa trên một mẫu xe đua? Hãy tới trường đua để tìm hiểu, một mẫu xe đã từng đạt vị trí cao tại các giải như World Touring Car Championship, Australia's Supercars series, Germany's DTM, hayJapan's Super GT championship.

Lexus LC500 tự hào là một gương mặt xuất sắc trong các giải đua, đặc biệt là GT500, nơi mà Toyota, Honda và Nissan đang nắm ba vị trí đầu trên sân nhà. Cuộc ganh đua giữa 3 thương hiệu luôn sôi động, nhưng ai sẽ vươn lên trên hết?

Vâng chính là Toyota, và chiếc Lexus LC500 đã được phát triển để giành được chiến thắng trong tất cả các cuộc đua cho đến thời điểm này và về sau. Cuối tuần qua đội đua ARTA đã thống trị toàn bộ đường đua tại Fuji Speedway, chiếm được những vị trí cao nhất và giành chiến thắng trong cuộc đua với chiếc Honda NSX, Nissan GT-R về thứ 2 trong khi những chiếc LC500 lần lượt ở vị trí thứ ba, thứ tư, thứ sáu, thứ bảy, thứ chín và thứ mười.

Tuy nhiên với bốn chiến thắng trong năm vòng đấu cho đến mùa giải này và vẫn còn 3 vòng chưa đua, Toyota / Lexus đang ở một vị trí rất tốt để có cơ hội giành chiến thắng chung cuộc. Vẫn chưa có bảng xếp hạng chính thức của các nhà sản xuất, nhưng ba đội đứng đầu trong bảng xếp hạng đều đang sử dụng máy móc của Lexus. Trong mùa giải năm nay, Lexus mang tới giải GT500 6 chiếc LC600, Honda với NSX-GT 5 chiếc, Nissan GT-R 4 chiếc.

Bên canh giải đua GT500 thì giải đua GT300 lại phong phú về chủng loại xe hơn. Trong giải đua được chứng nhận bởi FIA này bạn sẽ thấy những phiên bản đặc biệt của Nissan GT-R, Subaru BRZ, Toyota 86, Toyota Mark X, Toyota Prius và Lexus RC F với những đối thủ hàng đầu đến từ châu Âu như Audi R8, Mercedes-AMG GT3, Mercedes-AMG GT, BMW M6, Porsche 911, Lotus Evora, Bentley Continental GT, Lamborghini Huracan và Ferrari 488. Hiện tại hai tay đua lái chiếc Mercedes-AMG GT3 là Nobuteru Taniguchi và Tatsuya Kataoka đang dẫn đầu bảng xếp hạng.

Năm ngoái, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới đã giành được danh hiệu cao nhất trong cả hai thể loại với một chiếc Lexus RC F giành chiến thắng trong giải GT500 và một chiếc Toyota 86 tại giải GT300. Một năm trước đó, Nissan thống trị với các phiên bản của GT-R ở cả hai giải đua.
Hoàng Thanh (Theo TTGX - HTV)
 
SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?