HOT NEWS

Ford bất ngờ sa thải CEO Mark Fields vì thua lỗ

23-05-2017 11:05:19 504 xem

Một số nguồn tin cho biết Ford sẽ tiến hành thay đổi vị trí giám đốc điều hành Mark Fields vì thất bại trong việc chuẩn bị cho tương lai. Nhiều khả năng, người sẽ kế nhiệm là Jim Hackett – giám đốc phụ trách mảng xe tự lái hiện tại. 

Mark Fields - Tổng giám đốc điều hành của Ford từ 2014
Ông Fields đảm nhận vị trí CEO tại Ford được 3 năm. Nhưng trong thời gian giữ cương vị, giá cổ phiếu của Ford lao dốc tới 40%.
Những sai lầm của ông Mark Fields khiến ông trả giá bởi thảm họa cổ phiếu
Mark Fields không chỉ phải trả giá vì sự tuột dốc của cổ phiếu mà còn gây ảnh hưởng nặng nề đến doanh số bán hàng cũng như biên lợi nhuận; Ford bị bỏ xa so với các đối thủ như Tesla, General Motors (GM). Tính đến thứ sáu tuần trước, giá trị của Tesla đạt đến 51 tỉ USD còn Ford chỉ dừng lại ở con số 43 tỉ USD.
Sau 3 năm, ông Fields phải trả giá đắt bằng cả chiếc ghế CEO bởi những quyết định sai lầm của mình
Hiện tại, chi tiết về người sẽ thay thế ông Mark Fields trên cương vị CEO vẫn chưa được công bố, nhưng ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc ghế CEO chính là ông Jim Hackett  - người đang phụ trách các dự án phát triển dòng xe tự lái.
Ứng cử viên sáng giá cho vị trí CEO mới của Ford - ông Jim Hackett
Những năm gần đây, Ford đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ tự lái và dịch vụ xe. Đây được xem là lĩnh vực có sức ảnh hưởng lớn đến tương lai và cần nhiều thời gian hơn để phát triển một cách tối ưu. 
Bên trong nhà máy sản xuất của Ford
 
Minh Thuận (Theo TTGX - HTV)

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?