HOT NEWS

Đây là cách mà Nissan đã bán được những chiếc Skyline tại Nhật Bản

15-08-2017 11:08:40 2013 xem

​Một chút " lạc trôi ", một con lợn và một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng, đó là những gì Nissan cần quảng bá chiếc xe của mình.

Nếu bạn là một Fan của JDM thì chắc chắn cái tên Nissan Skyline sẽ rất có ý nghĩa với bạn. Skyline từng là chiếc xe mà mẫu GT-R ngày nay dựa vào để phát triển trước khi tách ra thành thương hiệu R35. Bây giờ thì GT-R ko còn dính dáng tới Skyline nữa, một số người cho rằng Nissan đã hoàn toàn khai tử cái tên Skyline. Có thể bạn không tin, nhưng Nissan vẫn đang tiếp tục dự án Skyline như một mẫu xe dành riêng cho giới chơi xe JDM. Skyline đã mang mình ra thế giới với cái tên Infiniti.

Infiniti Skyline được trang bị động cơ V6 3.0 lít twin-turbo với công suất 400 mã lực. Năm 2018, Nissan cũng đã bổ sung thêm thông cơ V6 2.0 lít với 4 xi lanh turbo công suất 300 mã lực và V6 3.5 lít hybrid. Tuy nhiên cách mà Nissan bán chiếc Infiniti Skyline ở Nhật Bản có gì đó khá kì lạ.

Một nhóm các kỹ sư của Nissan đã thiết kế để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật bằng cách drift chiếc Infiniti Skyline mới trong một bãi để xe trống.Ý tưởng về đường chạy được lấy cảm hứng từ một tác phẩm trừu tượng do họa sĩ " lợn " có tên là Pigcasso thực hiện. Từ những nét vẽ bằng miệng tưởng chừng như rối tung ấy, họ đã vẽ nên đường chạy để thử nghiệm khả năng vận hành của chiếc Skyline. Tay đua người Đức ​từng vô địch giải đua xe FIA GT1 World Championship - Michael Krumm đã khá bất ngờ khi bắt đầu ở khúc cua đầu tiên. Tuy nhiên anh dần cảm thấy hứng thú với khả năng vận hành của chiếc xe ở những khúc cua tiếp theo. Nissan đã tung ra cả hai phiên bản 300 và 400 mã lực dưới cái tên Infiniti, tuy nhiên để đánh bại được hai đối thủ AMG của Mercedes - Benz và M của BMW thì họ cần một chiếc xe hoàn hảo hơn nữa mới có thể đem lại ánh hào quang đã tắt của những chiếc Skyline GT-R.
 
Hoàng Thanh (Theo TTGX - HTV)
 
 
SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?