HOT NEWS

Cơ hội sở hữu Koenigsegg Agera R dễ dàng nhất

14-08-2017 10:08:25 2794 xem


Nếu bạn muốn sở hữu 1 chiếc chiếc Koenigsegg mà không cần chờ tới 4 năm thì cơ hội của bạn đã tới.


Với một chiếc siêu xe như Koenigsegg nói chung, để sở hữu nó không hề đơn giản. Bạn sẽ phải chờ tới 4 năm để có thể sở hữu nó vì các công tác thiết kế chế tạo, lắp ráp đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao. Mặc dù nhà sản xuất đang cố gắng để giảm tới mức tối đa sự chờ đợi, tuy nhiên Koenigsegg không phải là một hãng xe đại trà, mỗi chiếc xuất xưởng đều là những siêu phẩm với số lượng xe bán ra khá giới hạn.

Chiếc xe mà chúng ta nói trong bài viết này sẽ cho bạn cảm giác thân quen ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thứ nhất, nó là chiếc xe được Christian von Koenigsegg giới thiệu khi lần đầu tiên Agera R ra mắt tại triển lãm xe hơi Geneva Motor Show 2011, thứ hai màu sơn xe được lấy cảm hứng từ chiếc xe Mach 5 thuộc series phim hoạt hình nổi tiếng Speed Racer của Nhật Bản. Dường như, sau khi triển lãm, chiếc Koenigsegg Agera R trắng này đã không hề rời khỏi Thụy Sĩ và hiện đang được rao bán bởi công ty mua bán xe hơi Seaside Cars AG tại Zurich.

R là phiên bản thứ  2 của Agera được giới thiệu, sau bản gốc nhưng trước bản S, RS và One:1. Xe được trang bị động cơ V8 5.0 lít twin turbo tại nhà máy Angelholm. Công suất của chiếc xe lên tới 1.140 mã lực với thời gian tăng tốc từ 0-100km/h chỉ 2,9 giây và đạt vận tốc tối đa 439 km/h. 


Hoàng Thanh (Theo TTGX - HTV)
 

Chỉ có 18 chiếc phiên bản R được đưa ra, Agera R là một trong những mẫu xe mang lại danh tiếng cho Koenigsegg, tuy nhiên nhà sản xuất này chỉ có thể cung cấp 20 chiếc xe mỗi năm ra thị trường. Chiếc xe hiện được rao bán với giá 1,8 triệu franc Thụy Sĩ, tương đương 1,87 triệu USD. Mức giá này không có gì là quá cao so với cái giá bán 1,6 triệu USD lúc mới ra mắt, chiếc xe mới chỉ có odo 4.000 km và đã ngừng sản xuất để nhường chỗ cho những bản nâng cấp khác của mẫu xe này.
 
SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?