HOT NEWS

Chủ tịch Toyota điều trần trước Quốc hội Mỹ

05-03-2010 00:03:00 1763 xem

Uỷ ban Nội vụ Quốc hội Mỹ chính thức gửi thư mời làm chứng tới ông Toyoda trong ngày 18/2...

Biên tập: Thạch Trưởng

một tháng sau khi cơn ác mộng thu hồi xe toàn cầu gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh tiếng của Toyota
Toyoda – cháu nội của người sáng lập nên một trong những tập đoàn sản xuất ô tô lớn nhất thế giới chia sẻ: "Tôi mong đợi được nói chuyện trực tiếp với quốc hội và người dân Mỹ". Quyết định của ông chấm dứt chuỗi ngày dư luận băn khoăn hãng Toyota sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề an toàn xe như thế nào.

Năm vừa qua  thực sự là một ác mộng đối với Toyota khi mà chỉ riêng tại Mỹ, hãng đã thu hồi hơn sáu triệu xe vì sự cố chân phanh có thể bị kẹt, do lỗi tấm thảm lót sàn hoặc do hệ thông phanh không ổn định. Theo số liệu điều tra của các nhà chức trách Mỹ, có tới 34 nạn nhân thiệt mạng vì các vụ tai nạn giao thông được cho là có nguyên nhân từ sự cố xe của Toyota tăng tốc đột ngột ngoài ý muốn kể từ năm 2000.

Một cuộc thu hồi riêng rẽ khác được Toyota tiến hành đối với mẫu xe công nghệ sạch hybrid, Prius, nhằm khác phục lỗi phần mềm điều khiển hệ thống phanh. Tổng số xe trong quá trình thu hồi toàn cầu của Toyota vào khoảng 8,5 triệu chiếc.

Các chuyên gia phân tích cho rằng số tiền chi ra để khắc phục lỗi cho các xe thu hồi Toyota chỉ là thiệt hại nhỏ, nếu so với những tổn thất tiềm năng về hình ảnh một thương hiệu từng được coi là chuẩn mực về chất lượng trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô thế giới.

Doanh số bán xe tháng một của Toyota tại thị trường Mỹ giảm 16%, dự tính doanh số trong tháng hai còn giảm nhiều hơn. Đây sẽ là quãng thời gian khó khăn của ông Toyoda, sau bảy tháng ngồi ở vị trí cao nhất của tập đoàn sản xuất ô tô Nhật Bản này.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?