HOT NEWS

Chiếc Honda Civic Type R đầu tiên có giá hơn 4,5 tỷ đồng

16-06-2017 09:06:07 2035 xem

Honda Civic Type R 2018 được niêm yết với giá bán đề xuất chỉ khoảng 760 triệu đồng, tuy nhiên một chiếc Civic Type R ở Mỹ vừa được chào bán với giá trị lên tới 4,5 tỷ đồng.

Niêm yết trên trang đấu giá điện tử Bring a Trailer, chiếc xe đã được bán cho một người bí ẩn với nickname " happycappyauto ". Người này đã đưa ra một mức giá khó tin là 200.000 USD (hơn 4,5 tỷ đồng), đánh bại mức giá 144.000 USD (khoảng 3,2 tỷ đồng) trước đó.
Chiếc xe được bán ra với giá trị gấp 6 lần giá niêm yết
Mặc dù mang mức giá tương đương với một chiếc siêu xe thể thao, nhưng Civic Type R hầu như không có gì khác biệt về hình dáng bên ngoài so với những chiếc Civic Type R được sản xuất, điểm đặc biệt duy nhất là chiếc xe này mang bộ khung gầm số #00001, chiếc xe được đấu giá này có màu Aegean Blue Metallic
Đặc điểm " ăn tiền " là nó mang bộ khung số #00001
Cũng giống như bản tiêu chuẩn, chiếc xe được trang bị động cơ 4 xi lanh 2.0 lít tăng áp, có công suất 306 mã lực, mô men xoắn cực đại 400Nm. Bộ truyền động thông qua hộp số tay 6 cấp tốc độ ngắn, mang lại sức mạnh cho bánh xe phía trước thông qua một bộ vi sai trượt hình xoắn ốc có giới hạn. 
Honda Civic Type R từng gây ấn tượng với thế giới khi hoàn thành 1 vòng đua tại Nürburgring trong thời gian 7:43:80
Với hệ dẫn động bánh trước, theo những đánh giá ban đầu, Honda đã thành công khi loại bỏ được mô men xoắn ở khu vực này. Đây là một thành công ấn tượng, nhất là khi bạn thấy rằng chiếc xe xứng đáng với điểm số ghi được tại trường đua Nürburgring.
Xe được trang bị hộp số tay 6 cấp tốc độ ngắn
Số tiền thu được từ cuộc bán đấu giá sẽ mang lại lợi ích cho Quỹ u não nhi khoa để chữa trị cho hơn 28.000 trẻ em ở Hoa Kỳ đang phải sống chung với căn bệnh này.
Số tiền thu được từ thương vụ đấu giá sẽ được chuyển cho quỹ u não trẻ em của Hoa Kỳ
 
Hoàng Thanh (Theo TTGX - HTV)

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?