HOT NEWS

Audi R8 V10 Spyder Plus - Chiếc Audi mui trần nhanh nhất

15-06-2017 11:06:49 1085 xem

Đây có lẽ là lời chia tay cuối cùng cho mẫu R8 V10 hút khí tự nhiên của Audi.

Audi R8 V10 Spyder lần đầu tiên được giới thiệu tại triển lãm xe hơi New Yorrk vào năm ngoái. Hơn một năm sau, nhà sản xuất xe hơi Đức đã tiết lộ về một phiên bản Plus mạnh mẽ hơn, nhiều khả năng nó sẽ là chiếc xe có tốc độ cao nhất mà Audi từng sản xuất từ trước tới nay. Giống như những người anh em, Spyder Plus cũng được trang bị động cơ V10 5.2 lít hút khí tự nhiên, với công suất cực đại 610 mã lực, mô men xoắn cực đại 413 Nm. Nhờ được tăng thêm 70 mã lực so với phiên bản cũ, Spyder Plus có thể tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 3,3 giây, nhanh hơn 0,3 giây so với với chiếc R8 V10 Spyder tiêu chuẩn.
Đây là chiếc xe mui trần có tốc độ cao nhất của Audi
Với vòng đời khá dài, người ta dự đoán đây có thể sẽ là lời chia tay cuối cùng cho một mẫu xe V10 hút khí tự nhiên của Audi vì các hệ truyền động hybrid tăng áp và tăng áp kép đang ngày càng phổ biến. Tốc độ tối đa của Audi R8 V10 Plus cũng đã nâng lên tới 328 km/h, nhanh hơn gần 10km/h so với R8 Spyder phiên bản tiêu chuẩn. Hiệu suất mạnh mẽ như vậy là nhờ sự gia tăng công suất và trọng lượng xe được giảm đáng kể - giảm 25kg so với R8 Spyder tiêu chuẩn; trọng lượng khô của xe là 1.587 kg. Đặc biệt, phiên bản R8 V10 Spyder Plus sẽ chỉ có màu xanh lá cây micrommata để phân biệt với R8 V10 Spyder phiên bản tiêu chuẩn.
Đuôi xe nhìn hầm hố hơn bản R8 V10 Spyder tiêu chuẩn
Để làm nổi bật và tương phản với màu sơn xanh lá cây, khe gió tản nhiệt trước và vỏ bọc đuôi được sơn đen tạo nên một cái nhìn khá hung hăng. Nội thất bên trong làm từ da Nappa với các đường chỉ may màu xanh lá cây. Theo tiêu chuẩn, R8 V10 Spyder Plus được trang bị phanh gốm, khóa an toàn và một màn hình điều khiển Audi Virtual Cockpit 12,3 inch hiển thị các thông tin quan trọng. Trên màn hình sẽ hiển thị hiệu suất xe, bộ đếm vòng quay và các chỉ số chuyển động khác.
Màn hình điều khiển Audi Virtual Cockpit 12,3 inch
Audi đang nhận đơn đặt hàng cho chiếc R8 V10 Spyder Plus với giá khởi điểm từ 207.500 Euro (gần 5,3 tỷ đồng) tại Đức và những chiếc xe đầu tiên sẽ bắt đầu được giao vào cuối mùa hè này. Hiện tại, vẫn Audi vẫn chưa công bố giá bán cho thị trường Mỹ.
Audi R8 V10 Spyder Plus sẽ chỉ có 1 màu xanh lá cây micrommata để phân biệt với bản tiêu chuẩn

Nội thất được làm từ da Nappa với các đường chỉ khâu màu xanh lá cây

Giá bán tại Đức là gần 5,3 tỷ đồng

Hoàng Thanh (Theo TTGX - HTV)

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?