HOT NEWS

12 Siêu phẩm Lexus LF-A đang tìm chủ nhân

07-08-2017 16:08:09 2031 xem

Bạn muốn sở hữu Lexus LF-A? Bạn vẫn còn cơ hội đấy vì còn ít nhất 12 chiếc hoàn toàn mới chưa chủ đang có mặt trên đất Mỹ.

Lexus LF-A là chiếc siêu xe thể thao đầu tiên được xây dựng bởi thương hiệu cao cấp của Toyota. Lexus muốn chứng minh cho thế giới rằng họ không chỉ là một nhà sản xuất xe hơi thương mại mà còn có thể tạo ra những siêu phẩm ghi dấu ấn trong ngành công nghiệp thế giới. Thậm chí Jeremy Clarkson tuyên bố LF-A là chiếc xe tốt nhất ông từng lái. Chỉ có 500 chiếc được sản xuất và đã ngừng dây chuyền sản xuất từ năm 2012. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sở hữu một  chiếc LF-A mới từ đại lý với số dặm chỉ dừng ở mức giao hàng, nghĩa là chỉ từ nhà máy sản xuất tới đại lý bán và chưa từng được ai sở hữu.

Trong khi tìm kiếm doanh số bán hàng của tháng 7, đặc biệt là số lượng bán hàng của các mẫu xe đã ngừng sản xuất. Chúng tôi đã phát hiện ra rằng có 6 chiếc LF-A mới được bán vào năm ngoái. Liên hệ với Lexus để kiểm chứng thông tin trên thì họ cho biết: có 12 chiếc LF-A được lưu trữ trên khắp cả nước và được phân loại là hàng tồn kho đại lý. Câu hỏi đặt ra là tại sao chiếc xe có trị giá 375.000 USD, công suất 552 mã lực này lại " ế " hàng đến vậy? Đây là chiến lược bán hàng của Lexus hay là sai lầm trong việc bán những chiếc siêu xe.

Để ngăn chặn nạn đầu cơ mua bán xe, Lexus chỉ nhận đơn đặt hàng từ khách, không thông qua đại lý nhỏ, nhưng nhu cầu mua bán bắt đầu giảm từ năm 2010 khiến cho Lexus phải thay đổi cách thức mua hàng cho tất cả các đại lý. Ngay cả những người muốn bán xe kiếm lợi nhuận. Mỗi đại lý đều có một cách để quảng bá, ví dụ như Lexus Torre ở Puerto Rico lại giữ LF-A như một vật trưng bày. 

Hoàng Thanh (Theo TTGX - HTV)
 
SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?