HOT NEWS

Thử thách Honda City tại trường đua Happy Land

30-05-2016 10:05:48 26034 xem

“Honda City Fun to Drive - Trải nghiệm niềm vui cầm lái” - Đó là tên gọi và cũng là mục đích của chương trình trải nghiệm xe Honda City mà Honda Việt Nam vừa tổ chức tại trường đua Happy Land. Vậy niềm vui cầm lái đến từ đâu? Và điều gì tạo nên thú vị cho chương trình này? Hãy cùng Autotv trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận chi tiết.Ngay từ sáng sớm ngày 20/5, hơn 40 khách hàng và giới truyền thông đã có mặt tại trường đua Happy Land, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Tham gia chương trình, các tay lái sẽ lần lượt được trải nghiệm Honda City trên 2 vòng đua, gồm hỗn hợp đường thẳng và 18 góc cua (dài khoảng 2,8 km). Các bài thi được thiết kế đa dạng, nhằm thử thách kỹ năng lái xe tổng hợp, đồng thời kiểm chứng khả năng vận hành linh hoạt ở nhiều chế độ của Honda City.

Trước khi bước vào 2 vòng tranh tài chính thức, ban tổ chức tạo điều kiện cho chúng tôi làm quen với mặt đường cũng như các góc cua ở Happy Land dưới sự hỗ trợ của xe điện và những chỉ dẫn cụ thể của chuyên gia. Với ekip Autotv, dù đã cầm lái nhiều mẫu xe trên những trường đua hàng đầu trong khu vực, nhưng lần trải nghiệm Honda City tại Happy Land vẫn mang lại cho chúng tôi những xúc cảm đặc biệt. Với hành trang là một chiếc áo khoác, một nón bảo hiểm, cùng tất cả những kinh nghiệm cầm lái được tích lũy, chúng tôi đầy háo hức bước vào bên trong khoang lái của Honda City.

“Xuất phát!!!”... Ngay sau thanh âm dứt khoát này của trọng tài, chúng tôi liền nhấn mạnh chân ga để nhanh chóng đạt được tốc độ cần thiết từ 80 - 84km/h ở bài tập tăng tốc. Honda City lập tức tiến về phía trước với công suất đầy mạnh mẽ. Ở vòng chạy đầu tiên này, chúng tôi được yêu cầu vận hành xe ở chế độ D và tắt hệ thống cân bằng điện tử VSA để cảm nhận sự khác biệt khi không có VSA ở những khúc cua gắt.


Tuy một vòng chạy ở Happy Land không dài, nhưng nhờ những khúc cua lắt léo, chúng tôi vẫn kịp cảm nhận sự phấn khích trong từng cú đánh lái. Ở những đoạn zigzag, Honda City cũng mang đến cảm giác lái linh hoạt nhờ vô lăng nhỏ gọn và sự ổn định của hệ thống treo.

Đến vòng chạy thứ 2, chuyển sang chế độ S và bật hệ thống cân bằng điện tử VSA, sự phấn khích cùng Honda City càng được đẩy lên cao. Việc tăng giảm số với lẫy chuyển số tay mang đến trải nghiệm lái thể thao khi tạo ra mô-men xoắn lớn tại các đoạn đường cần tăng/giảm tốc hay vào cua. Với vòng chạy quyết định này, chúng tôi còn được kiểm tra hệ thống chống bó cứng phanh ABS trên Honda City, khi ban tổ chức bố trí một đoạn đường trơn trượt ở khu vực về đích.


Với “Fun to Drive 2016”, Honda được xem là hãng xe đầu tiên, ngoài một số thương hiệu xe sang, mang đến chương trình trải nghiệm ô tô trên một trường đua chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam… Chương trình khép lại với những ấn tượng mới về mẫu sedan cỡ nhỏ Honda City. Từ thành thị đến trường đua, City vẫn luôn tạo dựng được niềm tin với khách hàng nhờ thiết kế hiện đại, không gian nội thất tiện nghi, cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và vận hành vượt trội.Với “người bạn đồng hành” Honda City, “Fun to Drive” đã tạo nên chuỗi thử thách thú vị, giúp người tham dự nâng cao kỹ năng lái xe tổng hợp, nhưng vẫn tuân thủ các quy định về an toàn giao thông… Từ đó, truyền tải thông điệp về niềm vui cầm lái “Fun to Drive” rất đặc trưng của Honda: Việc lái xe không chỉ dừng lại ở sự thoải mái, tiện nghi mà còn mang đến cảm giác linh hoạt, đầy phấn khích!

Một ngày trải nghiệm nhiều cảm xúc ở Happy Land, chúng tôi trở lại TP.HCM với những nụ cười trọn vẹn cùng Honda City!

 

Minh Thông (Theo TTGX - HTV)

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?