HOT NEWS

“Phiêu” cùng Honda Civic thế hệ mới tại trường đua Đại Nam

05-05-2017 10:05:24 152270 xem

Được tổ chức lần đầu vào năm 2016, chương trình Fun-to-Drive đã mang đến niềm vui cầm lái mẫu xe Honda City tại trường đua Happy Land. Năm nay, Honda Việt Nam mang Fun-to-drive đến với trường đua Đại Nam, cùng cơ hội trải nghiệm niềm vui cầm lái Honda Civic thế hệ mới.

Ngay từ sáng sớm ngày 20/4, sức nóng của Honda Fun to drive 2017 nhanh chóng được lan tỏa… Chương trình năm nay có sự góp mặt của 22 tay lái đến từ câu lạc bộ khách hàng sở hữu xe Honda Civic tại Hà Nội, TP.HCM cùng đại diện các cơ quan truyền thông trong lĩnh vực ô tô… Dù ra mắt từ cuối năm 2016, nhưng cái tên Honda Civic thế hệ mới chưa bao giờ giảm nhiệt. Từ thành thị đến trường đua, rõ ràng là hoàn toàn khác biệt, vậy nên, ai nấy đều chờ đợi những trải nghiệm thể thao và bứt phá cùng mẫu xe động cơ tăng áp 1.5L VTEC TURBO này!

Nhằm kiểm chứng tính năng vận hành và mang đến trải nghiệm trọn vẹn cho người tham dự, Honda Civic Fun-to-Drive năm nay tăng thêm đáng kể thời gian cầm lái, đồng thời các bài thi cũng được thiết kế với nhiều thử thách hơn, yêu cầu kỹ năng lái xe tổng hợp chuyên sâu hơn trong điều kiện tuân thủ các quy định về an toàn.
Trong buổi sáng, các tay lái được chạy thử để làm quen với đường đua dưới sự hướng dẫn của chuyên gia. Phía trước, thử thách dành cho họ ở vòng đua chính thức là bài kiểm tra hỗn hợp đường thẳng và 26 góc cua (dài hơn 2 km).

Sau khi nắm rõ các bài chạy, đến đầu giờ chiều, 22 tay lái bước vào vòng thi chính thức… Ngay sau hiệu lệnh xuất phát, động tác nhấn lút ga Honda Civic ở chế độ S (thể thao) được thực hiện. Với “trái tim” VTEC TURBO 170 mã lực, tân binh nhà Honda nhanh chóng tăng tốc từ 0 - 100km/h chỉ trong 8,3 giây.

Sau đoạn đường thẳng là sa hình đánh lái Zic Zắc. Hệ thống lái của Honda Civic tỏ ra chính xác và linh hoạt, cũng như sự chắc chắn đến từ hệ thống khung gầm. Sa hình lắt léo yêu cầu phải đánh lái liên tục ở tốc độ cao. Đây là lúc để thử thách hiệu quả của hệ thống hỗ trợ đánh lái chủ động AHA. Hệ thống này giúp kiểm soát lực phanh trên từng bánh xe tương ứng với gia tốc và mức đánh lái, hỗ trợ bám cua tự tin và chính xác.

Bên cạnh đó, các khúc cua gấp tại trường đua Đại Nam là điều kiện lý tưởng để kiểm tra hệ thống cân bằng điện tử VSA. Chưa dừng lại, các chuyên gia còn tăng thêm thử thách cho Honda Civic tại những đoạn cua gấp bằng việc làm ướt mặt đường. Với 2 lần trải nghiệm trong điều kiện tắt và bật VSA trước đó, người tham dự cảm nhận rõ ràng về sự an toàn của Honda Civic thế hệ mới.

Để kiểm chứng tính năng chống bó cứng phanh ABS và hệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD, tại khu vực kết thúc, người lái phải tăng tốc vượt qua vạch đích với tốc độ 60km/h và phanh gấp để kích hoạt đèn phanh ESS. Hệ thống phanh ABS với cơ chế nhấp - nhả liên tục, giúp duy trì độ trượt của bánh với mặt đường trong giới hạn an toàn. Điều này cho phép Honda Civic dừng chính xác trong khoảng an toàn phía trước chướng ngại vật. Với những bài thi được thiết kế công phu trên một trường đua chuyên nghiệp, Fun-to-Drive 2017 đã mang đến những trải nghiệm phấn khích, và những khoảnh khắc “lái trọn đam mê” cùng Honda Civic thế hệ thứ 10 hoàn toàn mới.

Theo ông Takayuki Uotani - Giám đốc điều hành lĩnh vực Kinh doanh Ô tô Honda Việt Nam, khả năng vận hành là điểm mạnh nổi trội của Honda Civic. Chính vì vậy, HVN đã phối hợp cùng các chuyên gia thiết kế những bài thi chuyên sâu khác nhau trên điều kiện đường đua chuyên nghiệp để người tham gia có thể cảm nhận được sự linh hoạt, mạnh mẽ, và tính thể thao của xe mà vẫn đảm bảo mức độ an toàn cao nhất. Sắp tới, HVN cân nhắc tổ chức hành trình trải nghiệm dài hơi với những tình huống giao thông thực tế để người tham dự có thể khám phá sự thú vị của Honda Civic dưới nhiều góc độ khác nhau.

Chia tay Đại Nam trong một chiều nắng đẹp cuối tháng 4, nhưng với mỗi người, cảm xúc thăng hoa cùng Fun-to-drive, cùng Honda Civic vẫn còn nguyên vẹn. Từ hồi hộp, háo hức, cho đến mãn nhãn và phấn khích tột độ, tất cả cùng lưu giữ cho mình những ấn tượng tốt đẹp và niềm vui cầm lái hứng khởi với mẫu xe Civic thế hệ mới của Honda.


 
Hải Hồ (Theo TTGX – HTV)
SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?