HOT NEWS

Trải nghiệm Mercedes-Benz C-Class mới tại trường đua Đại Nam

25-02-2019 15:02:31 844 xem

Sau khi ra mắt chính thức bộ 3 MerC tại Việt Nam, chúng tôi đã có dịp trải nghiệm sức mạnh và các tính năng của dòng xe bán chạy nhất nhà Mer tại Việt Nam.

Trong một ngày mà thời tiết khá mát mẻ, các tay lái sẽ được trực tiếp trải nghiệm 2 bài mini-track để hiểu rõ hơn về động cơ mới trên C200 và C300AMG, ở bài thứ 3 sẽ được trải nghiệm sức mạnh thực sự và các tính năng an toàn trên C300 AMG đến từ chuyên gia của Mercedes.

Ở bài mini-track đầu tiên, mẫu xe C200 và C200 exclusive với động cơ 1.5l  đi kèm mô tơ điện EQ Boost. Bài trải nghiệm sẽ bao gồm đoạn tăng tốc để kiểm tra sức mạnh của xe, tuy nhiên trước khi tăng tốc người lái sẽ phải đi qua những khúc cua gắt, đòi hỏi người lái phải sử dụng thắng và ga liên tục, điều này giúp máy phát tích trữ năng lượng. Khi đến đoạn tăng tốc, máy phát sẽ bổ trợ thêm 13,3 mã lực, động cơ sẽ loại bỏ độ trễ và nhanh chóng đạt đến vòng tua máy thích hợp, giúp xe đạt tốc độ tối đa.


Sau khi được trải nghiệm và làm quen xe trên mini-track, BTC tiến hành tính thời gian và đo tốc độ tối đa, khiến các tay lái phấn khích hơn, cố gắng hơn. Kết quả cuối cùng đã cho thấy những chênh lệch con số rất khác nhau, cho thấy C200 2019 với động cơ nhỏ hơn nhưng không dễ dàng để điều khiển và sẽ đem đến những phong cách lái khác nhau cho từng người sử dụng.

Bài mini-track thứ 2, đây là bài test được mọi người mong chờ nhất với Mercedes C300 AMG. Để đảm bảo an toàn, các huấn luận viên chuyên nghiệp đã thiết lập lại đường chạy theo cách tối ưu nhất. Họ đặt các chóp nhựa để hướng dẫn, việc này giúp cho các tay lái hình dung được đường chạy tốt nhất và cũng giúp họ không bị sai quá nhiều dẫn đến tai nạn.

Với đường chạy hơn 1km, C300 AMG 2019 với động cơ mạnh mẽ hơn, đi cùng chế độ Sport+, các tay lái sẽ được trải nghiệm với những pha bức tốc dính ghế và khả năng phanh của xe khi ở tốc độ cao, vào cua gấp sẽ nghe được tiếng drift từ bánh xe với mặt đường vọng lên khá rõ, các hệ thống ABS, hệ thống cân bằng điện phải hoạt động liên tục, vô lăng thể thao nhẹ nhàng và cứng lại khi đi ở tốc độ cao. Các tay lái sẽ được trực tiếp trải nghiệm 2 mẫu C300 mới và cũ để có cái nhìn và đánh giá chân thật nhất.

Ở bài trải nghiệm cuối cùng với chuyên gia đến từ Mercedes, mẫu xe được lựa chọn là C300 AMG. Người trải nghiệm sẽ được cảm nhận rõ hơn về khả năng tăng tốc, độ bám đường, khả năng drift xe và độ an toàn của hệ thống phanh. Đây là một bài trải nghiệm ấn tượng nhất và đáng thử nhất trong 3 bài trải nghiệm.

Kết thúc 1 ngày trải nghiệm với những mẫu xe mới của Mercedes, đã có những ý kiến trái chiều về mẫu xe mới này, nhưng tất cả đều có chung quan điểm về sự chu đáo và các trải nghiệm thực tế đến từ Mercedes-Benz Việt Nam.
Duy Anh (Theo TTGX, HTV7).
SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?