HOT NEWS

Trước chặng 18 MotoGP 2015 - Cuộc chiến ngầm nghiệt ngã

05-11-2015 14:11:11 6243 xem

Chức vô địch MotoGP năm nay sẽ được quyết định trên đất Tây Ban Nha giữa 2 “gà nhà” của Yamaha. Một người đang được cả thế giới ủng hộ, tượng đài của làng đua xe danh giá, The Doctor Valentino Rossi. Người còn lại đang rất muốn chứng minh rằng chức vô địch là xứng đáng với những cố gắng suốt 2 năm nay, Jorge Lorenzo.

Chưa bao giờ lịch sử MotoGP phải chứng kiến cuộc chiến bên ngoài trường đua gay gắt dữ dội như lúc này. Sau vụ tai nạn “đáng nghi ngờ” của Marquez và Rossi, buổi họp báo sẽ không được tổ chức nhằm tránh những phát biểu chỉ trích nhau giữa Honda và Yamaha cũng như giảm đi sức ép lên tâm lý các tay đua.

Rossi đang nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các fan trên toàn thế giới
Mới đây, Nakamoto đã phát biểu rằng dữ liệu từ xe của Marquez cho thấy dù Marquez đã chủ động nâng xe để tránh va chạm với Rossi nhưng #93 vẫn xoè là do tay phanh trước bị va chạm dẫn tới phanh bó cứng bánh trước, và HRC tin cái lực ép đó là hậu quả từ cú đá của Rossi.

Để cạnh tranh với Lorenzo, trước hết Rossi phải vượt qua con ngựa non Marquez
Thiết nghĩ, sự thật chỉ có người trong cuộc mới biết được còn dữ liệu có thể bị điều chỉnh bởi biết đâu chính Marquez là người chủ động bóp phanh để té nhằm “gài hàng” Rossi thì sao hoặc chính cái chân của #46 đã cố ý triệt hạ người đàn em?

Với Vale, hy vọng là rất mong manh khi M1 tỏ ra đuối sức trên đường thẳng so với RC213V
Hiện vẫn chưa có quyết định cuối cùng sau đề nghị kháng án từ Rossi nhưng có lẽ, người hâm mộ vẫn muốn có 1 cuộc cạnh tranh công bằng không bị ảnh hưởng từ các lý do khách quan.

Trích 1 comment trên Facebook mà tôi cảm thấy ưng ý nhất nếu nó thành sự thật:
“Theo mình, phương án hay nhất là: phạt thì vẫn phạt nhưng hoãn lại 1 vòng, tức VR46 sẽ thi hành án phạt xuất phát cuối ở vòng đầu tiên mùa giải 2016 tại Qatar. Như vậy vừa thoả lòng các antifan + không nhẫn tâm phủ nhận công sức suốt 1 năm của người ta + không cho 1 (số) người đạt được ý đồ mình không ăn được thì người khác cũng đừng mơ. Đương nhiên được xoá/ giảm án phạt là điều kiện quá lý tưởng rồi”.

Trong 10 năm trở lại đây có tới 6 lần các tay đua chủ nhà lên bục cao nhất tại Valencia, tay đua sáng giá nhất có thể lật đổ đế chế “Tây Ban Nha hóa” này là gã người Úc đã giải nghệ Casey Stoner. Còn với Rossi, lần cuối cùng anh về nhất là năm 2004.

Valencia - sân nhà của Lorenzo và anh đang tràn trề hy vọng vô địch thế giới lần thứ 3
Các con số và dẫn chứng vẫn đang chống lại Rossi, thậm chí có lần anh đã tuyên bố không tham gia chặng cuối cùng này nhưng suy cho cùng nếu chinh phục được chức vô địch thứ 10 thì anh mãi mãi là huyền thoại làng xe 2 bánh. Còn nếu không, chả ai trách anh cả và thậm chí sẽ khó có ai vượt qua được con số 9 do chính anh lập ra.

Với Vale, anh không nhận được nhiều sự ủng hộ từ Yamaha cũng như người đồng đội
Nhưng hy vọng cạnh tranh cho chức vô địch hiện rất mong manh với Rossi, bị trừ 4 điểm và phải xuất phát sau cùng thì Rossi chỉ vô địch khi:
1. Nếu Lorenzo về nhất thì Rossi cần phải về đích ở vị trí thứ 2.
2. Nếu Lorenzo về nhì thì Rossi cần phải về 3 hoặc tốt hơn.
3. Nếu Lorenzo về ba thì Rossi ít nhất phải về thứ 6.
4. Nếu Lorenzo về 4 thì Rossi ít nhất phải về thứ 9.
5. Nếu Lorenzo về thứ 5 đến thứ 9 thì Rossi không được về sau cách Lorenzo hơn 6 vị trí.
6. Và nếu Lorenzo về đích sau vị trí thứ 9 thì Rossi chắc chắn sẽ là nhà Vô địch MotoGP 2015.

Sau 8h30 tối chủ nhật này, tất cả sẽ có câu trả lời
 
Nguyễn Trí
 
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?