HOT NEWS

Diễn biến chặng 15 MotoGP 2015 - Motegi

13-10-2015 10:10:01 5213 xem

Cuối tuần qua tại trường đua Motegi – Nhật Bản, chặng thứ 15 của mùa giải MotoGP 2015 tiếp tục diễn ra trong thời tiết xấu.

Xuất phát ở vị trí đầu tiên và biết rõ điểm yếu của mình khi thi đấu trong mưa, Jorge Lorenzo quyết tâm vượt lên dẫn đầu đoàn đua ngay từ những vòng đầu tiên. Tuy nhiên do Rossi có cú đề pa tốt hơn nên phải đến khúc cua thứ 3 chiến thuật của số 99 mới thực hiện được.

Lorenzo vẫn chưa có duyên khi thi đấu trong mưa
Đương kim vô địch thế giới Marc Marquez dường như bị ảnh hưởng tâm lý sau sự cố từ chặng trước đã thi đấu có phần cầm chừng và không thật sự quyết liệt bám theo 2 tay đua dẫn đầu.

"Cá mập" Lorenzo đang hụt hơi trước "Cá vàng" Rossi
Phần lớn chặng đua sau đó diễn ra có phần tẻ nhạt tuy nhiên kịch tính đã xảy ra khi còn 9 vòng nữa là kết thúc, Dani Pedrosa bất ngờ tăng tốc và bắt kịp Rossi. Chiến thuật của Pedrosa ở chặng này là chạy không quá quyết liệt nhằm giữ cho lốp xe không quá mòn để tăng tốc ở những vòng cuối. Trong khi có vẻ như lốp trước đã ảnh hưởng lớn đến tốc độ của Rossi khi anh có phần đuối sức trước tay đua đội Honda. Điều kỳ lạ là suốt những vòng đầu Rossi thi đấu thận trọng và có phần nhát tay nhưng lốp trước của anh lại mòn nhanh hơn của số 26. Lorenzo cũng gặp vấn đề tương tự như The Doctor và dần để Pedrosa mạnh mẽ vượt lên dẫn đầu đoàn đua. 

Pedrosa đang thi đấu rất hưng phấn sau màn đua tay đôi thắng Rossi tại Aragon
Chặng đua tưởng chừng đã kết thúc với Rossi nhưng bất ngờ đã một lần nữa xảy ra khi Lorenzo mắc sai lầm ở khúc cua thứ 3 của vòng 19 và để Rossi vượt lên chiếm vị trí thứ 2.

Rossi đúng là "Bác sĩ đi mưa"
Còn 3 chặng nữa để quyết định ngôi vô địch cho 2 tay đua Yamaha
Kết thúc chặng 15, Dani Pedrosa về nhất hoàn thành cho chiến thắng thứ 50 trong sự nghiệp, Rossi may mắn về nhì, gia tăng khoảng cách lên đối thủ trực tiếp là Lorenzo lên thành 18 điểm khi số 99 chỉ về thứ 3.

Chiến thắng xứng đáng cho Dani "còi"
Chặng tiếp theo sẽ diễn ra tại Phillip Island, Úc vào ngày 18/10.
 
Nguyễn Trí

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?