HOT NEWS

Vietnam Motor Cub Prix lần 2/2011 cuốn hút, sôi động

04-11-2011 00:11:00 2818 xem

(Autotv.vn) - Ngày 30 tháng 10 năm 2011, Vietnam Motor Cub Prix lần 2 năm 2011 tranh cúp Rebel USA đã diễn ra trong không khí hào hứng và sôi nổi. Đây là giải đua có nhiều sự kiện bên lề hấp dẫn…

Không ngoài dự đoán của giới chuyên môn, trong 2 ngày thi đấu, Vietnam Motor Cub Prix lần 2/2011 tranh cúp Rebel USA thu hút một lượng đông khán giả đến dự khán. Theo thông tin từ BTC, giải đua được tổ chức thử nghiệm theo mô hình chuyên nghiệp của quốc tế này thu hút khoảng 19.000 khán giả đến xem.

Vietnam Motor Cub Prix lần 2 tranh cúp Rebel USA có quy mô khá đồ sộ với sự tham gia của gần 100 vận động viên đến từ 19 CLB mạnh đến từ các tỉnh, thành lớn như: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp…  Kết quả, ngôi vị quán quân của hệ đua N4S thuộc về “ông hoàng đường nhựa” Trần Ngọc Sang của đội đua Motorrock Club, giải nhì Nguyễn Quang Khải đội Motul, giải ba Lưu Thanh Tuấn đội BTV và đồng hạng ba là Trần Văn Liên của RTC Racing Team.

Hệ đua YS2S với hai hệ đấu phong trào và chuyên nghiệp thu hút khoảng 49 VĐV tham gia thi đấu. Ở hệ đấu phong trào, nhiều bất ngờ đã xảy ra khi lần lượt những vận động viên tài năng bị té ngã. Kết quả, tay đua độc lập của TP.HCM Trần Vũ Long đoạt ngôi hạng nhất, hạng nhì thuộc về tay đua Võ Hoàng Minh CLB Hùng Linh (TP.HCM), hạng 3 thuộc về Nguyễn Ngọc Cường CLB Trí Mỹ Ngọc (Vĩnh Long), đồng hạng ba thuộc về Nguyễn Phan Phi Long CLB Thiện Đăng (Vĩnh Long).

Ở hệ chuyên nghiệp 2 thì, kết quả tay đua Nguyễn Thanh Vũ đoạt giải nhất, tay đua Nguyễn Viết Linh lại có duyên với giải hạng 2, tay đua Lưu Thanh Tuấn đoạt giải 3 và tay đua Lê Huy Hòa đoạt giải 4. Mặc đầu bị loại ở vòng tứ kết nhưng với lối chạy đẹp, tay đua Vũ Trọng Bằng tiếp tục nắm giữ giải VĐV có phong cách thi đấu đẹp với trị giá 10.000.000 đồng. CLB Hùng Linh đoạt giải Motorrock Awards dành cho xe đẹp.

Cũng như những giải đua chuyên nghiệp khác được tổ chức ở châu Á như: Petronas Cub Prix Malaysia, Asia Road Racing Championship…, Vietnam Motor Cub Prix lần 2 tranh cúp Rebel USA là sự kiện văn hóa – thể thao với nhiều chương trình bên lề đặc sắc. Ngoài việc được chứng kiến sự so tài quyết liệt của các tay đua chuyên nghiệp, người hâm mộ còn có cơ hội thưởng lãm những dòng mô tô “khủng” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Bảo Thạch

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?