HOT NEWS

Video: Tổng hợp những tai nạn đua xe Rally, Nascar kinh hoàng

09-04-2012 16:04:21 3926 xem

(Autotv.vn) - Những tai nạn dưới đây cho thấy mức độ nguy hiểm của các giải đua Rally khi các tay đua phải thường xuyên duy trì tốc độ cao trên những địa hình phức tạp.

Không giống như các giải đua xe GT hay F1, các giải đua Rally thường được tổ chức ở các đường đua ngoài trời với các địa hình phức tạp và ít có các hàng rào chắn bảo vệ. Hơn nữa, các tay đua Rally thường sử dụng các kỹ thuật Drift để vào cua mà không cần thắng để giữ được tốc độ cao. Tuy nhiên, nếu thao tác không chính xác, chiếc xe sẽ bị mất lái và văng ra khỏi đường đua. Một số tay đua còn cho xe vượt qua ụ đất hay các con dốc mà không hề giảm tốc, khiến cho việc tiếp đất trở nên vô cùng nguy hiểm. Dưới đây là video clip tổng hợp những tai nạn kinh hoàng nhất của các giải đua Rally.

Trong khi đó, các giải đua Nascar dù phải tổ chức trong đường đua nhưng lại là đường đua hình oval. Điều này có nghĩa là sẽ có rất ít góc cua và các tay đua sẽ duy trì được tốc độ rất cao, thường là trên 300km/h. Với mật độ xe đua dày đặc và tốc độ cao như vậy, nên nếu có tai nạn xảy ra thì mức độ của nó sẽ rất nghiêm trọng. Tai nạn của Dan Wheldon ở mùa giải Indycar năm ngoái là một minh chứng.

Mạnh Hùng

Sưu tầm

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?