HOT NEWS

​Tesla thử nghiệm thực tế cơ chế không người lái trên dòng xe điện.

20-08-2015 00:08:44 3773 xem

Thương hiệu xe hơi nổi tiếng từ Mỹ, Tesla vừa đạt được bước tiến lớn trong ngành công nghiệp xe hơi khi công bố mẫu xe điện không người lái đã được thử nghiệm trên thực tế.

Được đưa vào thử nghiệm trên các dòng Model S, bản nâng cấp cho phần mềm tự vận hành mới nhất mang đến tính năng tự cầm lái khi xe hoạt động trên đường cao tốc và đặc biệt hơn hết là khả năng đậu xe song song lần đầu tiên xuất hiện đối với cơ chế tự vận hành. Tuy nhiên các tính năng này không khiến chiếc xe có thể tự lái một cách hoàn toàn tự động, nó chỉ hỗ trợ một phần  cho việc lái xe đầy áp lực mà nhiều người đang gặp phải.
Phần mềm tự vận hành này của Tesla hoạt động tương tự như các tính năng hỗ trợ có thể thấy ở các dòng xe hơi công nghệ cao khác. Nó giúp giữ xe đi đúng làn đường cũng như hỗ trợ giảm/tăng tốc trong những hoàn cảnh phù hợp. Một trong số đó được biết với tên gọi phần mềm Kiểm soát hành trình (Traffic Aware Cruise Control – TACC), lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 1 năm nay. Phiên bản mới nhất cho đến hiện tại là Autopilot 7.0.
Hãng Tesla cũng tuyên bố rằng việc xe hơi vận hành một cách độc lập là điều khó có thể xảy ra trong hiện tại. Việc đưa ra những quyết định cần thiết khi lái xe vẫn cần đến sự điều khiển của con người, ví dụ như việc bật đèn hiệu khi xin nhường đường, tài xế vẫn đóng vai trò chủ chốt.
Giám đốc điều hành hãng Tesla, Elon Musk cho biết: “Công nghệ sẽ không ngừng phát triển, những thế hệ xe sẽ được trang bị các tính năng tiên tiến và có khả năng ghi nhớ các thao tác vận hành qua thời gian như một cơ chế tự học hỏi.” Những thông tin chi tiết về các tính năng thử nghiệm mới nhất vẫn được giữ kín. Nguồn tin cho biết các nhân viên chịu trách nhiệm thử nghiệm có cam kết không thể chia sẻ bất cứ thông tin nào nếu không muốn bị loại ra khỏi chương trình.
Thanh Lộc
SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?