HOT NEWS

Land Rover phát triển công nghệ "xe kéo vô hình"

06-09-2015 16:09:15 4009 xem

Hãng xe Anh Land Rover vừa công bố những hình ảnh, video và thông tin chi tiết về công nghệ “xe kéo vô hình” (Transparent trailer) mà họ đang phát triển nhằm mục đích cải thiện sự an toàn cho cánh tài xế.

Cụ thể hơn, công nghệ này sẽ giúp cho phần xe được kéo phía sau trở nên “vô hình”, cho phép người lái có thể quan sát được những gì ở phía sau họ. Nó hoạt động thông qua các camera được lắp ở phía sau của xe kéo, nhờ đó hình ảnh ghi lại bởi camera sẽ được truyền đến màn hình của người lái xe Land Rover. Tất cả các dữ liệu được tổng hợp vào màn hình gương chiếu hậu TFT-LCD phía sau.
Ngoài ra, hệ thống này được phát triển chủ yếu dành cho những người đam mê với môn cưỡi ngựa. Xe kéo được phát triển bởi Land Rover có thể giúp người lái theo dõi tình trạng của những chú ngựa khi chúng đang ở bên trong thùng xe. Hệ thống này cũng sẽ cung cấp các cảnh báo nếu trọng lượng của xe kéo không cân bằng nhờ vào một số cảm biến gắn trên sàn xe. Ngoài ra nó cũng có thể kiểm tra nhiệt độ bên trong thùng xe.
 
Trương Thành
SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?