HOT NEWS

Lamborghini trình làng Gallardo LP 570-4 Spyder Performante

25-11-2010 00:11:00 5798 xem

(Autotv.vn) - Chiếc Porsche Cayman R không phải là mẫu xe thể thao phiên bản đặc biệt siêu nhẹ duy nhất trong tuần khi mà hãng Lamborghini cũng tung ra mẫu Gallardo LP 570-4 Spyder Performante siêu nhẹ của họ vào cùng thời điểm.Mẫu mui trần đặc biệt này chỉ nặng 63kg với hình dáng của mẫu LP 570-4 Spyder thông thường. Theo nhà sản xuất, 40% trên tổng khối lượng tiết kiệm được chính là nhờ sợi carbon dùng chế tạo nội thất và ngoại thất xe. Vỏ bọc táp lô trung tâm, các thanh nắm cửa, vỏ cần gạt hộp cũng đều bằng sợi carbon. Bộ ghế thể thao cũng được bọc bằng bộ da Alcantara siêu nhẹ thay vì da thông thường.

Tuy nhiên, việc giảm thiểu trọng lượng không có nghĩa là bỏ bớt. Gallardo LP 570-4 Spyder Performante vẫn có hệ thống điều hòa không khí và cửa sổ điện theo đúng tiêu chuẩn. Thân xe được làm bằng nhôm với bộ khung chắc chắn, kết cấu không gian chống va đập tối đa. Một điểm đáng chú ý khác là bản đồng hồ phía trước được điều chỉnh để tạo cho mũi xe một dáng vẻ thể thao độc đáo, tăng thêm tính mạnh mẽ cho mẫu Performante đặc biệt này.

“LP” trong Gallardo LP 570-4 Spyder Performance viết tắt của “Longitudinale Posteriore (đuôi dọc)” ám chỉ hướng của động cơ V10 vốn luôn được đặt theo chiều dọc sau bộ truyền động trên tất cả các mẫu xe Lamborghini. Số 570 là sức mạnh tối đa của động cơ theo đơn vị mã lực. Việc tăng thêm 10 mã lực so với mẫu Performante chuẩn chính là chiến lược mới nhằm cải tiến động cơ của Lamborghini.

Gallardo LP 570-4 Spyder Performante có hộp số được thiết kế vận hành qua chuẩn điều chỉnh trên tay lái. Chế độ vận hành tự động điều chỉnh giữa 6 số của hộp số nhanh hơn hẳn cách truyền thống. Bộ phận điều khiển hộp số gồm có ba chế độ vận hành, hai trong số đó có thể vận hành tự động. Riêng chế độ "Thrust" cho phép xe đạt sức mạnh vượt ngưỡng tối đa và được lập trình để có thể chịu được vận tốc khởi động động cơ lên đến khoảng 5000 vòng/phút với độ trượt bánh thấp nhất.

Với sức mạnh đó, mẫu mui trần này có thể tăng tốc từ 0 đến 100 km/h chỉ trong 3,9 giây và có thể đạt tốc độ tối đa 323 km/h. Tốc độ này có được là nhờ sự hỗ trợ của 4 bánh xe 19 inch đời mới với loại lốp Pirelli P Zero Corsa siêu nhẹ.

Minh Thành


Hình ảnh Lamborghini Gallardo LP 570-4 Spyder Performante

 


SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?