HOT NEWS

Hệ thống phanh ABS mới sẽ nhỏ gọn hơn

01-12-2015 11:12:57 7148 xem

Bosch, nhà sản xuất hàng đầu các thiết bị ABS cho xe máy đã tiết lộ quá trình nghiên cứu hệ thống chống bó cứng phanh ABS thế hệ mới, nhỏ nhất, nhẹ nhất và hiệu quả nhất.

Các mẫu thiết bị Bosch ABS10 mới này sẽ nhẹ hơn đến 30% và có kích thước nhỏ hơn 45% so với mẫu ABS9 đang hiện hành.

Hiện tại, hơn 1/3 xe máy mới sản xuất tại châu Âu được trang bị ABS. Một số nước như Nhật Bản, châu Âu, Ấn Độ, Brazil và Đài Loan đã xây dựng các văn bản pháp lý về việc bắt buộc lắp đặt hệ thống ABS trên xe máy và được thực hiện sớm nhất là từ năm 2016. Hệ thống mới này sẽ có mặt vào năm 2016 và đã được thiết kế cho phù hợp với xe có công suất nhỏ tại các thị trường mới nổi như Ấn Độ và Indonesia. Tại Nhật Bản, các xe máy có dung tích 125cc trở lên sẽ được trang bị hệ thống phanh ABS mới từ tháng 10/2018 và trang bị cho các xe máy, xe tay ga đời mới của các nước EU từ năm 2017.


"ABS có thể ngăn chặn 1/4 của tất cả các vụ tai nạn xe máy dẫn đến thương vong. Chúng tôi hoan nghênh quyết định trên toàn thế giới khi đưa ra yêu cầu dùng ABS. Điều này sẽ làm giảm số vụ tai nạn xe máy", Dirk Hoheisel, đại diện của Bosch nói. Bosch đã giới thiệu thế hệ mới của hệ thống phanh xe máy chống bó cứng ở các xe gắn máy tại EICMA ở Milan vừa qua và tuyên bố hệ thống phanh ABS mới này không chỉ nhỏ hơn, nhẹ hơn, rẻ hơn mà còn hiệu quả hơn.

 
Theo AutoDaily
SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?