HOT NEWS

Ferrari phát triển nền tảng mô-đun mới

05-09-2015 16:09:19 5018 xem

Hãng siêu xe của Italy được cho là đang phát triển một nền tảng mô-đun mới nhằm trang bị cho các mẫu xe thế hệ kế tiếp.

Theo tạp chí Automobile, nền tảng mô-đun mới của Ferrari được phát triển dựa trên khung gầm bằng nhôm và được thiết kế để có thể ứng dụng trên cả các phiên bản sử dụng động cơ ở trước hay ở giữa, cũng như trên các kiểu hệ truyền động, các thiết lập hệ thống treo và các linh kiện điện tử. Công nghệ nền tảng xe này sẽ không chỉ giúp cho việc sản xuất hiệu quả mà còn giảm tối đa chi phí phát triển xe.
Nếu Ferrari thực sự phát hành nền tảng mô-đun mới trong những năm tới, thì họ chỉ là người sau cùng trong xu hướng này. Trước đó nền tảng MQB của Volkswagen đã được đưa vào sử dụng cho các sản phẩm của hãng xe này và rất hiệu quả trong việc cắt giảm thời gian sản xuất và nâng cấp.
Các trang tin tức xe hơi cho biết chiếc xe đầu tiên sẽ sở hữu công nghệ nền tảng độc lập “mới tinh” của Ferrari chính là California. Dự kiến, phiên bản cải tiến mới của California sẽ chính thức ra mắt thị trường vào năm 2017. Cũng theo Automobile, chiếc xe này sẽ sở hữu thiết kế thấp hơn, nhẹ hơn nhưng vẫn sử dụng mui xe gấp tự động. Ngoài ra, chiếc Ferrari California thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ giữ lại động cơ V8 3,9 lít tăng áp kép như phiên bản hiện hành. Tuy nhiên mẫu xe mới chắc chắn sẽ được cải tiến để đạt công suất lớn hơn đồng thời tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả hơn. Theo đó, nhiều người hy vọng rằng thế hệ tiếp theo của Ferrari California sẽ xuất hiện trên đường đua nhiều hơn so với mẫu California T hiện tại.
Phan Long
SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?