Strict Standards: Declaration of Tin::TheLoai() should be compatible with db::TheLoai($lang = 'vi', $AnHien = 1) in /home/thien1981/domains/autotv.vn/public_html/classTin.php on line 4

Strict Standards: Declaration of Tin::LoaiTin() should be compatible with db::LoaiTin($AnHien = -1) in /home/thien1981/domains/autotv.vn/public_html/classTin.php on line 4

Cảm nhận Toyota RAV4 XT-R D-CAT

BTV : Minh Tuấn - Ngày : 05/09/2011
Thiết kế “3G” của dòng xe này ra đời lần cuối vào tận năm 2005, song vừa được tái sản xuất hồi năm ngoái với ngoại hình “tân trang” qua hai phiên bản Avensis lớn hơn và Auris nhỏ hơn thiết kế nguyên bản.

Sự đổi mới rõ ràng nhất là phần đầu xe được thay bằng các chi tiết lớn như đèn pha và lưới tản nhiệt làm từ crôm. Phần sau xe, tuy vậy, không có gì thay đổi. 


RAV-4 trong hình mang động cơ diesel 2,2L D-CAT công suất 148 mã lực. Khí thải ở mức 186g/km và tiêu thụ năng lượng 39,8mpg chứng tỏ công nghệ Optimal Drive của Toyota là một trong những lựa chọn tốt nhất của xe hơi hạng “economy”.

Hệ thống lái trợ lực của Toyota khá nhẹ nhưng không quá nhạy. Việc đỗ xe cũng dễ dàng bất ngờ bởi RAV-4 test drive lần này không hề có cảm biến đỗ phía sau.

Khi lần đầu ra mắt công chúng, xe tạo một khái niệm mới về xe off-road nhỏ gọn và dễ điều khiển. Tuy nhiên trong thời đại công nghệ phát triển vùn vụt như hiện nay, người lái dễ không hài lòng với cảm giác lái RAV-4. Bù lại, hãng xe Nhật đã ra sức cải thiện chất lượng nội thất để khắc phục điểm yếu trên.

 

Vị trí lái xe khá thoải mái nhờ không gian rộng rãi phía trước và các ghế ngồi phía sau được sắp đặt thông thoáng không kém. Hơn nữa, tổng không gian xe có thể lên đến 1.469 lít. Nhìn chung, điểm yếu duy nhất của xe là khối lượng nặng và các bảng lề dày của cửa sau.

Chiếc xe trong hình được trang bị gói X-Trtrim gồm chi tiết chuẩn như: bộ bánh xe hợp kim 17 inch, chức năng điều khiển hành trình và kiểm soát nhiệt độ. Lựa chọn màu kim loại tốn thêm 420 bàng trong khi lựa chọn hệ thống âm thanh chuẩn sat-nav có giá là 1.532 bảng. 


Nói tóm lại, RAV-4 không phải là lựa chọn tối ưu khi với các tiêu chí ấn tượng - cảm giác lái tốt. Tuy nhiên, nếu bạn thích sự ổn định và khả năng off-road thực tế thì RAV-4 là một ứng cử viên sáng giá.


Bảo Khanh (Theo AutoBlog)

Tin mới