Rolls-Royce New Ghost: Biểu tượng của thành công trong kỷ nguyên mới

Hơn 8 năm trước, một tập thể gồm nhiều chuyên gia, nhà thiết kế, kỹ sư và nghệ nhân thủ công đã được tập hợp nhằm tạo nên một kiệt tác – chiếc Rolls-Royce New Ghost.

Thương hiệu đã lấy ý kiến từ những chủ sở hữu Rolls-Royce. Sau nhiều năm, Rolls-Royce đã chính thức mang đến New Ghost hoàn toàn mới cùng ngôn ngữ thiết kế tinh tế Post Opulence.

Ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới Post Opulence – tinh giản và không phô trương. Nét quyến rũ của Ghost đến từ sự tinh tế và nhẹ nhàng. Phong cách Post Opulence của Ghost được lấy cảm hứng từ tòa nhà The Shard tại trung tâm Luân Đôn. Dáng vẻ của tòa nhà đối lập hẳn so với các kiến trúc Baroque cổ điển bao quanh – với những đường nét tối giản và tuyến tính, The Shard đã khéo léo sử dụng sự phản chiếu và ánh sáng để tôn vinh nét hiện đại mà không cần sử dụng quá nhiều thiết kế cắt xẻ.

Và đây cũng là những mong đợi từ những chủ nhân Rolls-Royce hướng đến. Họ không còn quá quan trọng sự ồn ào hay hào nhoáng bề ngoài. Thay vào đó, những nhà sưu tập hướng đến những giá trị tinh khiết và tinh tế hơn. Để đáp ứng được yêu cầu này, các chuyên gia thiết kế của Goodwood đã phải cải tiến toàn bộ, lược bỏ đi những đường gân dập nổi dư thừa trên phần thân xe, nhưng vẫn phải đảm bảo chiếc Ghost thế hệ mới vẫn mang phẩm chất của thương hiệu đến từ Anh Quốc.

Nằm ẩn sâu bên trong mỗi chiếc Cullinan, Phantom hay Ghost, đó chính là cấu trúc khung gầm hoàn toàn bằng nhôm “Architecture of Luxury”, với chất liệu nhôm, những đôi bàn tay lành nghề có thể chế tác những khung xe khác nhau theo ý tưởng của chủ nhân (kỹ thuật Coachbuild) hoặc những chi tiết bespoke khác liên quan.

Nhìn một cách tổng thể, Rolls-Royce Ghost thế hệ thứ 2 là sự giao thoa giữa những giá trị di sản của Silver Ghost nhà quý tộc Charles Rolls cùng kỹ sư Henry Royce, và những quan niệm về thẩm mỹ của thế kỷ 21. Vẫn mang nét uy quyền truyền thống, tuy nhiên Ghost toát ra một phong thái đĩnh đạc, vừa trẻ trung và năng động của một quý ông. Thương hiệu đến từ Anh Quốc đã tinh chỉnh lại thiết kế đèn pha, cản trước… giúp chiếc xe gần gũi hơn. Đó cũng là điều mà Rolls-Royce đang hướng đến, khi mà độ tuổi của những nhà sưu tập đang dần trẻ hóa.

Lưới tản nhiệt đặc trưng Pantheon vẫn tồn tại vững bền như một lời thách thức đến thời gian – tương tự như kiến trúc mà chi tiết này được vinh dự mang tên. Trên phiên bản mới, các nhà thiết kế bổ sung thêm hệ thống đèn chiếu sáng nằm ẩn bên trong những thanh nan mạ chrome bóng loáng. Không chỉ tăng vẻ bí ẩn cho diện mạo của Ghost, độ phát sáng của lưới tản nhiệt Pantheon có thể được tinh chỉnh tương ứng với tông màu đèn chào mừng. Cặp đèn pha và đèn hậu như được thổi hồn vào, khiến chiếc xe trở thành một vật thể mang đầy cảm xúc mỗi khi chủ nhân lặng ngắm lại vẻ đẹp hoàn mỹ mà Ghost đang sở hữu.

Trên tinh thần “Post Opulence”, nội thất của Rolls-Royce Ghost hướng đến sự thuần khiết, đơn giản và phong cách. Tỷ lệ bố trí không gian nội thất, bầu trời sao Starlight, bảng đồng hồ taplo, các phím bấm cơ, cửa gió điều hòa… vẫn giữ chất cổ điển và truyền thống, khiến chủ nhân chiếc xe không quá bất ngờ trước một phiên bản mới. Với thế hệ thứ 2, Rolls-Royce tập trung hơn vào không gian trưng bày “Gallery” trên khu vực bảng điều khiển trung tâm. Tại đây, chủ nhân của Rolls-Royce có thể thỏa mãn được cái tôi, sự sáng tạo vô bờ bến mà các nghệ nhân có thể đáp ứng được. Vị trí này cũng thể hiện được phong cách và gu thẩm mỹ của những nhà sưu tập giữa hàng triệu tổ hợp các màu sắc và chất liệu Rolls-Royce cung cấp, hoặc từ chính chủ sở hữu của chiếc Ghost mang lại. Hàng ghế sau mang những tiện nghi mà Rolls-Royce vẫn tự hào: cơ cấu đóng cửa một chạm Effortless Doors, bàn gấp làm việc tại khoang hạng nhất, tủ làm mát rượu và bộ ly pha lê champagne trang trọng… Tất cả phối hợp với nhau và cùng tạo nên bản hòa âm đầy thi vị, đầy chất Rolls-Royce.

Rolls-Royce Ghost luôn, và sẽ là một dòng xe biểu tượng của sự tinh tế, phong cách và lịch thiệp đến từ Anh Quốc. Bên cạnh những cải tiến về mặt công nghệ, Ghost vẫn luôn chất chứa những giá trị cốt lõi mà những nhà sưu tập luôn theo đuổi – một vẻ đẹp hoàn mỹ, không phô trương và mãi trường tồn với thời gian.