Audi E-tron được trưng bày tại Việt  Nam

Audi e-tron là mẫu xe đầu tiên trong chuỗi sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện của Audi. Mẫu SUV chạy điện cung cấp không gian rộng rãi cho 5 người ngồi cùng với khoang hành lý lớn.

Xe được vận hành bởi hai mô tơ điện sử dụng năng lượng từ bộ pin 95kWh, không khí thải và yên tĩnh tuyệt đối với công suất lên tới 300kW và mô-men xoắn 664 Nm, vận tốc giới hạn điện tử 200km/h. Hệ thống Pin điện áp cao giúp chiếc xe có thể vận hành được hơn 400km theo Quy trình kiểm tra mức tiêu thụ và mức phát thải mới (WLTP).

Về thiết kế ngoại thất, Audi e-tron mang dáng vẻ của người anh em Audi Q5, tuy nhiên những đặc trưng mà Audi mang đến cho dòng xe chạy điện bao gồm: lưới tản nhiệt có m àu xám bạch kim, khung đơn hình bát giác với các thanh dọc, cạnh dưới của đèn pha LED ma trận có 4 thanh ngang. Phần đuôi xe, các thanh trên thanh khuếch tán rộng gợi sự chú ý với việc loại bỏ thiết kế ống xả. Logo e-tron trên nắp sạc nổi bật với tín hiệu điện áp cao màu cam.

Bên trong khoang cabin với hai màn hình MMI cảm ứng cũng hướng về phía người lái, với màn hình đồng hồ chính ảo tiêu chuẩn, người lái có thể chọn giữa 2 chế độ hiển thị với rõ ràng tất cả các thông tin dưới dạng đồ họa sắc nét, độ phân giải cao, ốp điều khiển trung tâm nằm ở phần mở rộng giữa 2 ghế. Nổi lên ở giữa là khu tựa tay với tích hợp cần chuyển số trong đó người lái xe chỉ cần vận hành bằng ngón tay cái và ngón trỏ.

Ông Laurent Genet

Tổng Giám đốc, nhà nhập khẩu Audi tại Việt Nam

Audi là hãng xe sang đầu tiên mang chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện về Việt Nam. Khi mang chiếc xe này về theo diện tạm nhập tái xuất, chúng tôi đã nhìn thấy mức thuế hiện hành. Với 1 chiếc xe điện được trang bị công nghệ nhiều gấp đôi chiếc xe bình thường có cùng kích cỡ, chúng tôi mong được hưởng ưu đãi, đồng thời để có thể tự tin lưu hành xe điện thì cũng cần xây dựng những trạm và những người sử dụng xe điện cũng cần được hưởng ưu tiên di chuyển trong thành phố, điều này đã được thực hiện ở Châu Âu.

Chúng tôi đem chiếc xe điện về trưng bày tại Việt Nam để có thể giải thích cho khách hàng về chiếc xe sử dụng hoàn toàn bằng điện, đào tạo cho nhân viên Audi những công nghệ mới tiên tiến được áp dụng trên xe điện, đồng thời đây cũng là cơ hội để chúng tôi có thể giới thiệu xe điện tới khách hàng Việt Nam, và những đối tác tiềm năng quan tâm tới việc phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển xe điện trong tương lai.

Tính đến năm 2025, danh mục đầu tư của Audi sẽ bao gồm hơn 30 mẫu xe điện trong đó 20 mẫu xe sẽ hoàn toàn bằng điện. Với Audi, xe điện sẽ không phải là tùy chọn, mà là cam kết mạnh mẽ với thế giới

Tại Việt Nam, Audi E-tron sẽ được trưng bày tại các showroom chính hãng của Audi trên toàn quốc, quý khách hàng muốn tìm hiểu về E-tron có thể đến các showroom chính hãng để được tư vấn cụ thể nhất.